10 loại thực phẩm có thể khiến quá trình giảm cân của bạn biến thành công cốc

Béo phì không chỉ khiến chúng ta tự ti về ngoại hình mà còn có thể âm thầm gây ra các bệnh về tim, cholesterol và các vấn đề sức khỏe khác. Do đó ai cũng muốn giảm cân để có một thân hình thon gọn. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu 10 loại thực phẩm có thể khiến quá trình giảm cân của bạn biến thành công cốc nhé.

1. Mì

Các loại mì nói chung (Ảnh: Internet)

Mì có hàm lượng carb rất cao. Carb là chất dinh dưỡng tốt nhưng khi ăn với lượng lớn thì có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Một nghiên cứu trên 117.366 người đã chỉ ra rằng ăn nhiều carb sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng lượng đường trong máu. Đây chính là lý do chúng ta chỉ nên ăn một lượng carb vừa phải (100-150g/ngày từ rau, trái cây, khoai lang, yến mạch). Nếu muốn giảm cân thì lượng carb hấp thụ hàng ngày nên duy trì trong khoảng 20-50g.

2. Protein động vật

Chất đạm đến từ động vật (Ảnh: Internet)

Protein động vật là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Trứng, sữa, thịt,… có rât nhiều dinh dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều thì lại không tốt chút nào.

Đạm động vật chứa nhiều phốt pho nên có thể dẫn đến các biến chứng về thận và xương, so với rau hoặc trái cây thì thận của chúng ta phải mất nhiều thời gian để lọc hơn nên dễ bị quá tải. Khi thận không cân bằng được lượng phốt pho trong cơ thể thì canxi sẽ bị rút khỏi xương khiến xương suy yếu.

3. Nước ngọt ăn kiêng

Nước trái cây tươi sẽ tốt hơn (Ảnh: Internet)

Mặc dù soda ăn kiêng được quảng cáo là giúp giảm lượng đường nạp vào cơ thể, nhưng lượng đường đó lại được thay thế bằng các chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, cyclamate và saccharin. Điều này dễ gây ra các bệnh như tiểu đường type 2, huyết áp cao và bệnh tim.

4. Cá kình

Còn có tên gọi khác như cá đổng quéo, cá đầu vuông, cá nàng đào (Ảnh: Internet)

Trong loại cá này có chứa một lượng thủy ngân khá cao. Tuy tất cả các loại cá đều chứa một lượng thủy ngân nhất định nhưng các loại cá như cá mập, cá kiếm và cá kình lại tích tụ thủy ngân cao hơn hẳn các loài cá bình thường. Lượng thủy ngân này có thể gây tăng huyết áp, tăng hàm lượng cholesterol xấu và tăng nguy cơ đau tim.

5. Cơm

Món chính của người Việt (Ảnh: Internet)

Gạo có thể gây ra nhiều vấn đề mà chúng ta không ngờ tới như: giảm mức cholesterol HDL có lợi, tăng chất béo trung tính và huyết áp cao. Nếu bạn ăn cơm với lượng vừa phải (2-4 bát/ngày) thì đừng lo lắng gì cả, nhưng nếu ăn nhiều hơn thì đường và tinh bột chứa trong đó sẽ khiến bạn gặp vấn đề đấy.

6. Mì ăn liền

Mì ăn liền có hàm lượng muối natri rất cao. Ăn nhiều muối có thể gây ra nhiều vấn đề như nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ăn ít natri hơn sẽ giảm tới 30% nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch. Và đừng quên bột, muối, dầu trong mì ăn liền là kẻ thù của cân nặng nhé.

7. Thực phẩm nấu bằng vi sóng

Phần lớn là các món đông lạnh (Ảnh: Internet)

Các món ăn đông lạnh và có thể dùng trong lò vi sóng thường chứa một lượng lớn natri, đường, các chất hóa học và chất bảo quản giúp chúng luôn “tươi ngon”. Một yếu tố khác là niêm phong bằng nhựa trên túi đựng các món ăn này. Chúng có chứa chất phụ gia nhựa hoặc phthalate – thứ độc hại có thể xâm nhập vào thực phẩm.

8. Nước hoa quả đóng hộp

Đồ tươi bao giờ cũng tốt hơn (Ảnh: Internet)

Rất nhiều loại nước ép hoa quả đóng hộp đều chứa rất nhiều đường. Chúng ta không thể giảm cân nếu uống các loại nước hoa quả này vì chúng có nhiều đường, thậm chí là còn nhiều hơn một số loại nước ngọt. Nước hoa quả đóng hộp cũng không chứa chất xơ nên bạn ăn một quả cam sẽ tốt hơn rất nhiều so với uống nước cam đóng hộp, cho dù các nhà quảng cáo có nói rằng sản phẩm của họ có chứa tép cam tươi đi chăng nữa.

9. Ngũ cốc làm từ bột mì trắng

Ngũ cốc ăn sáng (Ảnh; Internet)

Ngũ cốc chứa nhiều vấn đề tiềm ẩn hơn chúng ta nghĩ. Các loại ngũ cốc ăn sáng chứa rất nhiều tinh bột tinh chế và đường, trong khi gần như không có chất xơ. Nếu ăn thường xuyên thì loại sản phẩm này có thể gây ra các vấn đề như bệnh tim, tiểu đường type 2 và các vấn đề về gan. Hơn nữa ăn ngũ cốc này cũng rất nhanh đói, khiến chúng ta ăn nhiều hơn.

10. Sữa chua đông lạnh

Sữa chua đông lạnh cùng topping (Ảnh: Internet)

Không phải tất cả các loại sữa chua đều mang lại lợi ích như sữa chua thông thường, và sữa chua đông lạnh là một trong những thực phẩm rất không tốt cho sức khỏe.

Sữa chua đông lạnh thường được so sánh với kem vì chứa rất nhiều đường. Không chỉ vậy, sữa chua đông lạnh còn thường đi kèm với các lớp topping như kẹo dẻo, bánh quy,… làm tăng lượng đường. Đây chắc chắn là một trong những thực phẩm nên tránh nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng.

Bonus: Những thực phẩm đừng bao giờ ăn nếu muốn giảm cân

Ngoài 10 loại thực phẩm nên hạn chế trên, bạn nên tránh xa hoàn toàn 3 loại món ăn sau:

Thịt đã qua chế biến

Thịt đã được chế biến (Ảnh: Internet)

Thịt đã qua chế biến đã được chứng minh là không tốt cho giảm cân vì chứa nhiều nitrat – được hình thành từ natri nitrit – được thêm vào các loại thịt để giữ màu.

Granola

Được quảng cáo là rất lành mạnh (Ảnh: Internet)

Hầu hết các thanh granola chỉ chứa đường đơn và dầu hydro hóa, không có protein thực sự. Granola thường có ít calo hơn một bữa ăn bình thường, hương vị thơm ngon để kích thích sự thèm ăn nhưng lại không giúp bạn cảm thấy no.

Pho mát hun khói

Pho mát hun khói (Ảnh: Internet)

Ngoài vỏ của pho mát hun khói có chứa PAH (một loại hóa chất thường có trong xăng, than đá hoặc dầu thô). Chất này có thể gây ung thư nếu tiêu thụ với lượng lớn nên tốt nhất bạn đừng ăn thì hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *