5 công thức bữa sáng vừa ít calo vừa no cái bụng cho team giảm cân

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy đừng vì đang trong chế độ giảm cân mà bỏ đi bữa sáng – bữa ăn cung cấp năng lượng cho cả một buổi làm việc của chúng ta. Thay vào đó, hãy thử ngay các công thức bữa sáng vừa nhanh vừa đẹp lại ít calo dưới đây để có một bữa sáng vừa “healthy” vừa đầy đủ dưỡng chất lại không sợ bị tăng cân.

Pancake việt quất

Loại bánh này được làm từ bột chuối và quả việt quất, kết hợp cùng sữa chua nên sẽ có thành phần đường và chất béo rất ít, nhưng lại có hàm lượng protein cao, rất phù hợp dùng làm bữa sáng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Thời gian chuẩn bị cũng rất nhanh, chỉ cần 15 phút cho một khẩu phần ăn 2 người.

Bánh pancake với quả việt quất (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu

Làm bánh (khẩu phần cho 2 người)

  • 110g bột chuối (Bạn có thể mua bột chuối tại đây)
  • 1 thìa cà phê bột nở (Bạn có thể mua bột nở tại đây)
  • 3 thìa canh đường quả la hán dành cho người ăn kiêng (Bạn có thể mua đường quả la hán tại đây)
  • 100g sữa chua Hy Lạp không béo (Bạn có thể mua sữa chua hy lạp tại đây)
  • 60ml sữa tươi ít béo
  • 1 quả trứng
  • 120g việt quất tươi

Trang trí

  • 1-2 thìa canh siro cây phong (Bạn có thể mua siro cây phong tại đây)
  • 60g sữa chua Hy Lạp không béo
  • 40g việt quất tươi

Công thức

  • Trộn đều bột chuối và bột nở vào trong một cái tô lớn
  • Tiếp tục trộn thật đều đường quả la hán, sữa chua, sữa tươi và trứng vào một cái tô khác
  • Đổ hai tô nguyên liệu vào chung, sau đó thêm việt quất vào và khuấy đều
  • Sau đó, làm nóng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa. Khi chảo đã nóng, thêm một muôi bột vào và để nguyên trong 2 phút. Tiếp theo, lật mặt bánh và tiếp tục để mặt kia trên chảo trong 2 phút
  • Thực hiện như vậy với số bột còn lại trong tô
  • Bỏ bánh ra đĩa, trang trí mặt trên với siro, sữa chua, việt quất tươi và thưởng thức

Pancake việt quất cho bữa sáng vừa ngon mắt vừa ngon miệng (Nguồn: Internet).

Trứng nướng bơ tươi

Trứng và bơ – sự kết hợp tưởng không hợp nhưng hợp không tưởng. Với hàm lượng protein cao từ trứng kết hợp với thành phần chất béo tốt trong bơ sẽ tạo nên một bữa ăn sáng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa phù hợp với chế độ giảm cân hay eat clean. Kết hợp cùng bánh mì nướng hoặc bánh sandwich chắc chắn sẽ tạo ra bộ đôi tuyệt vời!

Món trứng nướng bơ (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu

Làm trứng nướng bơ (khẩu phần cho 2 người)

  • 1 quả bơ to
  • 2 quả trứng gà
  • Muối, tiêu, gia vị
  • 2 lát bánh mì gối hoặc bánh mì sandwich

Trang trí

  • Tương ớt
  • Hành lá
  • Sốt mayonnaise (Bạn có thể mua mayonnaise tại đây)
  • Gia vị rắc cơm (Bạn có thể mua gia vị rắc cơm tại đây)

Công thức

  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C
  • Cắt bơ làm đôi và bỏ hạt
  • Khoét thêm khoảng 2 muỗng canh ruột bơ ở mỗi bên để tạo thêm chỗ cho trứng
  • Đập trứng vào mỗi nửa quả bơ đã khoét. Chú ý cẩn thận ở bước này
  • Nướng trong vòng 15 phút hoặc cho đến khi phần lòng đỏ chín đúng độ
  • Nêm thêm muối và tiêu, tương ớt, sốt mayonnaise lên mặt trên tùy khẩu vị. Thưởng thức ngay cùng với bánh mì hoặc bánh sandwich.

Trứng nướng bơ tươi – vừa ngon vừa đẹp (Nguồn: Internet).

Chuối mix sữa chua

Sử dụng sữa chua Hy Lạp cùng với chuối tươi sẽ tạo nên một món ăn sáng vừa tươi ngon bổ dưỡng lại không hề chứa chất béo, bạn đã thử chưa? Với thời gian chuẩn bị chỉ 3 phút cùng với những nguyên liệu ở ngay trong gian bếp của mỗi người, bữa ăn sáng sẽ không còn là nỗi lo đối với những cô nàng bận rộn.

Chuối và sữa chua là những nguyên liệu tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu

Làm chuối sữa chua (khẩu phần 1 người)

  • 1 quả chuối chín
  • 150g sữa chua Hy Lạp ít béo
  • 5 giọt siro đường quả la hán

Trang trí

  • Việt quất
  • Mâm xôi
  • Dâu khô
  • Các loại hạt
  • Socola đun chảy không đường

Công thức

  • Cắt đôi quả chuối theo chiều dọc
  • Cho sữa chua Hy Lạp và siro đường vào một cái tô và trộn đều
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa trộn lên mặt trên của chuối
  • Trang trí bằng các loại topping và thưởng thức

Chuối mix sữa chua – cho một bữa sáng vừa ngon vừa đẹp (Nguồn: Internet).

Bánh mì bơ đậu phộng

Lại thêm một ứng cử viên đầy tiềm năng cho một bữa sáng nhanh, gọn, lẹ mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bơ đậu phộng rất giàu vitamin nhưng ít chất béo và đường, ăn cùng với bánh mì sandwich và một chút hoa quả sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại không hề lo béo.

Bánh mì ăn với bơ đậu phộng (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu

Làm bánh mì bơ đậu phộng (khẩu phần 1 người)

  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng (Bạn có thể mua bơ đậu phộng tại đây)

Trang trí

  • 1 quả chuối
  • Việt quất
  • Mâm xôi
  • Vụn socola không đường (Bạn có thể mua vụn socola không đường tại đây)

Công thức

  • Cho bánh mì sandwich vào lò nướng 5-10 phút ở 200 độ C
  • Để bánh mì nguội bớt rồi phết bơ đậu phộng lên một mặt bánh
  • Cắt chuối thành từng khoanh và cho lên trên bánh cùng với vụn socola, việt quất và mâm xôi tươi, sau đó thưởng thức ngay nào!

Bánh mì bơ đậu phộng – nhanh, gọn, lẹ (Nguồn: Internet).

Sandwich salad đậu gà

Đây là một món ăn rất phù hợp với những người đang ăn chay hoặc đang trong quá trình giảm cân, bởi món sandwich này chứa rất ít đường cũng như chất béo, nhưng lại vô cùng giàu protein. Thời gian chuẩn bị cho món ăn này cũng rất ngắn, vì vậy sẽ phù hợp với các cô nàng công sở bận rộn muốn có một bữa ăn sáng nhanh chóng hoặc bữa trưa nhẹ nhàng.

Đậu gà chứa hàm lượng cao protein (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 2 người

  • 400g đậu gà đóng hộp (Bạn có thể mua đậu gà đóng hộp tại đây)
  • 3 thìa canh sốt mè rang (Bạn có thể mua sốt mè rang tại đây)
  • 1/2 thìa cà phê mù tạt (Bạn có thể mua mù tạt tại đây)
  • 1/2 thìa cà phê bột vị tỏi (Bạn có thể mua bột tỏi tại đây)
  • 1 thìa cà phê súp miso (Bạn có thể mua súp miso tại đây)
  • 1 thìa canh nước dùng trong hộp đậu gà
  • 1 quả cà chua cắt lát
  • 2-4 lá xà lách
  • 4 lát bánh mì sandwich
  • Tiêu, muối, rau thì là

Công thức

  • Cho đậu gà ra một cái tô lớn và trộn đều (để lại nước dùng trong hộp). Dùng nĩa nghiền nát cho đến khi vừa ý. Nghiền sơ nếu bạn muốn nó xốp hơn hoặc nghiền kĩ nếu thích cảm giác kem và mịn hơn.
  • Cho sốt mè rang, mù tạt, rau thì là, bột tỏi, nước dùng trong hộp, muối và tiêu vào tô đựng đậu gà. Sau đó trộn đều cho đến khi mọi thứ hoà quyện vào với nhau. Nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ý.
  • Nướng lại bánh sandwich cho nóng ở 200 độ C trong khoảng 5 phút
  • Phết salad đậu gà lên cả 2 mặt bánh sandwich, sau đó đặt cà chua cắt lát, sau xà lách và úp hai mặt bánh lại với nhau. Thưởng thức ngay nào!

Sandwich đậu gà – vừa ngon vừa bổ (Nguồn: Internet).

Trên đây là một vài công thức ăn sáng nhẹ nhàng với rất ít calo dành cho các cô nàng đang trong quá trình giảm cân hoặc muốn một vài món ăn “healthy and balance”. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay thôi! Và đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *