Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nhiều phụ nữ sở hữu thân hình mảnh mai nhất thế giới. Để có được vóc dáng như vậy, họ đã phải duy trì những thói quen ăn uống nhất định một cách nghiêm ngặt. Vậy những bí quyết nào đã được phụ nữ Nhật Bản áp dụng, hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1. Chú trọng ăn đa dạng và cân bằng
Bên cạnh sushi, người Nhật còn ưa chuộng các món ăn chế biến từ cá, rau xanh, rong biển, đậu nành, trái cây, gạo và trà xanh. Thói quen ăn uống của người Nhật được đánh giá rất lành mạnh và cân bằng. Thực đơn hàng ngày của họ hầu như không xuất hiện đồ ăn vặt hay các thực phẩm chứa nhiều calo.
Ngoài ra, để luôn được ăn thực phẩm tươi ngon nhất, họ thường mua hoa quả, rau xanh, cá,… theo mùa. Đồng thời, họ cũng dựa vào thời tiết để chọn món ăn. Chẳng hạn, vào mùa đông, người Nhật ăn nhiều thịt, cá, các món canh và súp nóng. Còn vào mùa hè, nhiệt độ cao hơn, họ sẽ ăn các món có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt như hải sản, súp lạnh, salad rau,…
2. Phương pháp nấu ăn lành mạnh
Điều làm nên nét đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản là hương vị tự nhiên của mỗi nguyên liệu. Vì vậy, đa số người Nhật ưu tiên sử dụng cách nấu thức ăn như: luộc, hầm, nướng, hấp hoặc chiên nhưng sử dụng rất ít dầu. Họ thường thái nhỏ các loại rau củ để trông đẹp mắt và nhanh chín hơn. Phương pháp này cũng giúp giữ được những đặc tính vốn có của thực phẩm.
Nước luộc rau cũng được người Nhật tận dụng tối đa để làm nước dùng cho một số món ăn. Các phương thức chế biến này sở dĩ được phụ nữ Nhật Bản yêu thích bởi họ muốn giữ cho thức ăn nhẹ nhàng, chứa ít dầu mỡ và gia vị nhất có thể.
3. Dáng đẹp nhờ văn hóa ăn uống
Ăn uống là một nghi thức rất được coi trọng tại Nhật Bản. Người Nhật thường ăn từng miếng nhỏ với tốc độ chậm và chỉ đặt lượng thức ăn nhỏ trên đĩa. Việc này giúp bạn ăn vừa đủ, tránh không ăn quá nhiều. Từ đó, chị em tránh được tình trạng thừa cân.
4. Coi bữa sáng là bữa ăn chính
Trong cuộc sống ngày càng gấp gáp và bận rộn, chúng ta thường sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng đồ ăn nhanh cho bữa sáng. Thế nhưng người Nhật thì ngược lại, họ coi bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày và đặc biệt coi trọng.
Bữa sáng có tác dụng nạp năng lượng cho ngày mới sau một đêm dài. Thực đơn ăn sáng của người Nhật thường gồm: cá, cơm, trứng rán, súp miso, một món đậu nành với rau xanh, rong biển và trà xanh.
5. Hạn chế ăn đồ ngọt
Tuy Nhật Bản nổi tiếng với vô số món tráng miệng bắt mắt và ngon miệng, nhưng thực chất những món ăn này không chứa nhiều đường và có rất ít chất béo, trái với khẩu vị của phương Tây. Hạn chế ăn đồ ngọt cũng là một trong những thói quen được đa số phụ nữ Nhật Bản duy trì để giữ gìn dáng vóc thanh mảnh, thậm chí là sau khi sinh.
Đằng sau dáng vóc hoàn mỹ của phụ nữ Nhật Bản là cả một quá trình chăm sóc, giữ gìn bài bản, có hệ thống trong từng bữa ăn. Tất cả đều là nhờ sự kiên trì theo đuổi lối sống lành mạnh, trong đó có 5 thói quen ăn uống “bất di bất dịch” đã được đề cập ở trên. Bạn hãy thử áp dụng với bản thân để cải thiện thân hình của mình mỗi ngày nhé!
Đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để không bỏ sót những thông tin thú vị và hữu ích bạn nhé!