Trái cây luôn đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày bởi chúng cung cấp một lượng lớn chất xơ và vitamin có ích cho cơ thể. Sau đây là 7 loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao với lượng vitamin C dồi dào mà bạn nên ăn mỗi ngày vì những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
1. Kiwi
Kiwi là một trong những loại quả giàu vitamin C nhất. Ước tính 100g kiwi chứa khoảng 70mg vitamin C. Ăn một quả Kiwi sẽ cung cấp một lượng vitamin C tương tự như khi bạn uống 170ml nước cam.
Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và miễn dịch, kiwi còn mang lại nhiều lợi ích như:
- Chống oxy hóa, giúp giảm căng thẳng, hỗ trợ thải độc tố cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.
- Có tác dụng tích cực trong điều trị hen suyễn.
- Hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
- Tăng cường thị lực, nâng cao sức khỏe tim mạch.
- Giúp kiểm soát huyết áp và mỡ máu.
- Giúp cho làn da luôn tươi trẻ.
Tuy nhiên mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1-2 quả kiwi, trước hoặc sau bữa ăn 1-3 giờ bởi kiwi chứa rất nhiều vitamin C, ănn kiwi khi đói hoặc ăn quá nhiều kiwi có thể dẫn đến đau bụng và trào ngược acid dạ dày.
2. Ổi
Ổi là loại trái cây quen thᴜộc nhưng ít người biết loại trái cây này lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Tɾong 100g ổi có tới 68mg vitamin C.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.
- Giúp trái tim khỏe mạnh.
- Có tác dụng chống ung thư.
- Làm dẹp da.
Tuy nhiên chúng ta cần phải ăn một lượng ổi vừa phải, không ăn quá nhiều cũng như không nên ăn ổi cả hạt hoặc ổi còn non, xanh vì sẽ gây hại cho dạ dày.
3. Đᴜ đủ
Đᴜ đủ là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam. Đu đủ không chỉ mang lại lượng vitamin C dồi dào (trong 100g đu đủ có tới 80mg vitamin C) mà còn cung cấp chất xơ, các loại khoáng chất và vitamin khác.
Ăn đu đủ mỗi ngày sẽ mang lại các tác dụng tuyệt vời cho cơ thể như:
- Hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Ngăn ngừa ung thư.
- Cải thiện thị lực
- Làm đẹp da.
- Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Nhưng cần lưu ý rằng ăn nhiều đu đủ có thể gây ra rối loạn tiêu hóa nên bạn chỉ nên ăn một lượng đu đủ vừa đủ thôi nhé.
4. Dâᴜ tây
Dâu tây là thức quả rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, vitamin C. Lượng vitamin C có trong dâu tây ước tính còn nhiều hơn cả cam, dưa hấu. Cứ 100g dâᴜ tây thì có chứa 47mg vitamin C.
Ăn dâu tây mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể:
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa ung thư.
- Tăng cường thị lực.
- Chống lão hóa, giúp xương chắc khỏe.
- Tăng cường trí nhớ.
5. Nhãn
Nhãn là thức quả mùa hè rất giàu giá trị dinh dưỡng. Các dưỡng chất có trong loại quả này bao gồm protein, đường tự nhiên, vitamin (C, B1,…), các nguyên tố khoáng (kali, photpho, magie, sắt) và axit hữu cơ có lợi cho cơ thể. Mỗi 100g cùi nhãn chứa 58mg vitamin C.
Nhãn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp như tốt cho hệ thần kinh, cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, ngăn ngừa các vấn đề về mắt, chống lão hóa,…
6. Bưởi
Trong bưởi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Lượng vitamin C dồi dào có trong bưởi (trong 100g bưởi có chứa tới 61mg vitamin C) không chỉ làm đẹp da mà còn tốt cho tim mạch, tăng cường thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, giảm chứng khó tiêu,…
Hãy thường xuyên ghé thăm Kinhnghiem360.edu.vn để không bỏ lỡ những thông tin thú vị bạn nhé!