6 nguy hại khi ăn mì tôm quá thường xuyên: Bạn đã biết chưa?

Mì tôm là món ăn khá phổ biến được rất nhiều người ưa thích không chỉ ở Việt Nam mà còn khắp trên thế giới. Lứa tuổi ở Việt Nam ưa chuộng mì tôm nhất phải nói đến học sinh, sinh viên vì chúng khá tiện lợi, nấu nhanh, ngon miệng. Tuy nhiên, chúng cũng có những mặt tác hại mà nhiều người chưa biết.

1. Tăng cân mất kiểm soát

Mì gói có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát, do lượng tinh bột và chất béo do sử dụng dầu chiên nhiêu lần có trong mì gói chiếm đến 90% dinh dưỡng, ngược lại lượng protein có trong mì gói lại chiếm rất ít. Đây chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng tăng cân gia tăng ở những người thường xuyên ăn mì gói.

Tăng cân mất kiểm soát (Nguồn: Internet)

Việc ăn mì tôm sẽ khiến cho việc dung nạp tinh bột, chất béo vào cơ thể tăng cao gây ra tích tụ mỡ thừa, cùng với đó là một số thành phần dinh dưỡng khác có trong mì tôm. Chính vì vậy, mì tôm chỉ mang tính chất nạp calo nhiều hơn mức cần thiết cho cơ thể mà thôi, giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ là rất ít.

2. Gây ra tình trạng đầy hơi, tích tụ nước trong cơ thể

Có khá nhiều người gặp phải tình trạng đầy hơi khi ăn quá nhiều mì tôm, đó là do cơ thể gặp phải tình trạng tích tụ nước do lượng natri cao, dẫn đến tình trạng này.

Thói quen khi ăn mì tôm mà có thể ai cũng sẽ gặp phải 1 lần trong đời đó là khi ăn mì sẽ hút vào. Thói quen này vô tình khiến cho lượng khí hít vào trong bụng nhiều hơn bình thương gây ra tình trạng đầy hơi nghiêm trọng hơn.

Gây ra tình trạng đầy hơi, tích tụ nước trong cơ thể (Nguồn: Internet)

Cách hiệu quả nhất khi ăn mì để hạn chế được tình trạng đầy hơi đó là ăn thật nhiều rau. Điều này sẽ giúp cho lượng chất xơ có trong rau hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá diễn ra một cách tốt nhất.

3. Ảnh hưởng đến thị lực

Thi lực sẽ giảm đi đáng kể nếu như thường xuyên ăn mì tôm. Đó là do ảnh hưởng của chất bảo quản TBHQ thường gặp trong các gói mì tôm.

Chất này có cơ chế hoạt động như chất chống oxy hoá giúp bảo quản dầu và các thành phần khác có trong gói mì tôm không bị hỏng, ôi thiu, giữ được độ giòn, ngon của sợi mì khi đến được tay người dùng.

Nhưng có thể bạn chưa biết, TBHQ là chất được biết đến có thể gây ra ung thư. Nhưng hiện tại vẫn chưa tìm ra được cơ sở kết luận chính xác nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo thị lực nói riêng và sức khoẻ nói chung, nên hạn chế việc ăn mì tôm.

4. Ảnh hưởng đến huyết áp

Thông thường, lượng natri, chất béo, bão hoà và chất bảo quản có trong thực phẩm đóng gói là rất cao. Chính vì vậy, việc nạp quá nhiều natri vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tim mạch, huyết áp, đột quỵ, suy tim,….

Ảnh hưởng đến huyết áp (Nguồn: Internet)

Để giữ gìn sức khoẻ một cách tốt nhất, bạn nên hạn chế ăn các gói gia vị có sẵn nếu như muốn ăn mì tôm, để tăng độ an toàn cho tim mạch bạn nên tự pha những loại nước sốt lành mạnh, an toàn cho sức khoẻ.

5. Ảnh hưởng đến gan và thận

Những chất bảo quản, chất béo, những gói gia vị, phẩm màu có trong mì tôm để tao ra hương vị đặc trưng, hấp dẫn đều là những chất rất khó để phân huỷ hoặc tiêu hoá. Điều đó đồng nghĩ với việc gan và thận, khiến cho hai bộ phận này hoạt động nhiều hơn, gây ra quá tải.

Bên cạnh đó, lượng canxi tăng cao có thể gây ra sỏi thận do lượng muối trong mì gói quá nhiều.

6. Mọc mụn

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà việc ăn mì tôm còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến làn ra. Đây là vấn đề mà chắc hẳn ai cũng biết. Chính vì vậy, cách tốt nhất là nên hạn chế việc ăn mì tôm lại để tránh mọc quá nhiều mụn, phải điều trị, tốn kém.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết. Đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để biết thêm nhiều điều mới hơn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *