6 thực phẩm làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ cực tốt bạn nên ăn mỗi ngày

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta. Sau đây là 6 thực phẩm có khả năng làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ rất tốt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cà tím

Trong cà tím có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết và các chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân và tăng cường trí nhớ, thanh lọc, giải độc cơ thể, hoạt huyết, tiêu viêm. Vỏ cà tím có chứa hàm lượng vitamin P cao có khả năng làm giảm lượng cholesterol máu, tăng độ đàn hồi của mạch máu, ngăn chặn nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và xuất huyết.

Thường xuyên bổ sung cà tím vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ.(Nguồn: Internet)

Rong biển

Rong biển không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa cho cơ thể mà chúng còn chứa hàm lượng polysaccharide laminarin và salina dồi dào. Các chất này làm tăng hoạt động của heparin có tác dụng chống đông máu, làm giảm hàm lượng lipoprotein, cholesterol xấu trong cơ thể giúp hạn chế những tổn thương ở mạch máu và ngăn nguy cơ hình thành các cục máu đông.

Các chất chống oxy hóa có trong rong biển hạn chế những tổn thương ở mạch máu và ngăn nguy cơ hình thành các cục máu đông. (Nguồn: Internet)

Thường xuyên ăn rong biển cũng giúp nâng cao sức khỏe tim mạch, đường ruột, làm giảm nguy cơ tiểu đường và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Bí đao

Bí đao có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ bị xơ cứng động mạch, giảm thiểu khả năng mắc bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áp.

Bí đao làm giảm nguy cơ bị xơ cứng động mạch. (Nguồn: Internet)

Thường xuyên ăn hoặc uống nước bí đao còn giúp làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Cà rốt

Ngoài các vitamin và carotene, cà rốt còn cung cấp 9 loại acid amin, hơn 10 loại enzym, nhiều loại khoáng chất, chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Các chất dinh dưỡng có trong cà rốt rất tốt đối với người bị bệnh mạch vành. (Nguồn: Internet)

Ngoài ra một chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi cũng được tìm thấy trong cà rốt, đó là quercetin. Đây là dưỡng chất thuộc nhóm flavonoid đã được khoa học phát hiện là có tác dụng hạ mỡ máu, giảm huyết áp và tăng lượng máu trong động mạch vành nên rất tốt cho người bị bệnh mạch vành.

Cà chua

Cà chua là loại quả có hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa rất cao nên ăn cà chua hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, chống lại các gốc tự do, bảo vệ mạch máu, ngăn chặn sự xuất hiện cục máu đông hiệu quả.

Ăn cà chua hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa, chống lại các gốc tự do, bảo vệ mạch máu. (Nguồn: Internet)

Ăn cà chua cũng giúp da đẹp hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn nên bạn có thể bổ sung một lượng vừa phải cà chua vào thực đơn mỗi ngày.

Hành tây

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, có tác dụng làm ngăn ngừa bệnh tim, giảm huyết áp cao và bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa sự xuất hiện cục máu đông.

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. (Nguồn: Internet)

Trong củ hành tây có chứa prostaglandin A giúp làm giảm độ nhớt của máu, giúp giãn mạch máu và diallyl disulfide có tác dụng tăng cường hoạt động quá trình phân hủy fibrin, hỗ trợ làm giảm lipid máu hiệu quả.

  • Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại để tránh gây hại cho sức khỏe
  • 3 loại nước giúp giải độc gan thận, trẻ hóa cơ thể nhất định phải uống trước bữa ăn sáng
  • 7 loại thực phẩm cực tốt cho gan, hãy ăn thường xuyên để lá gan khỏe mạnh!

Chúc bạn luôn vui khỏe và nhớ theo dõi những bài viết thú vị của Kinhnghiem360.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *