7 loại thực phẩm có thể bị nhiễm rất nhiều hóa chất, hãy cẩn thận khi chọn mua cho bữa ăn hằng ngày!

Chúng ta tiêu thụ rất nhiều thực phẩm trong một ngày, trong đó có nhiều loại thực phẩm chứa rất nhiều hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại không hề hay biết. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu 7 loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất có thể bạn vẫn đang ăn mỗi ngày nhé!

Miến, bún, bánh phở

Các loại thực phẩm làm từ bột gạo như bún, phở là món ăn quen thuộc hằng ngày của nhiều gia đình Việt. (Nguồn: Internet)

Để miến, bún, bánh phở nhìn đẹp mắt và bảo quản được lâu hơn, nhiều người sản xuất đã thêm vào một số hóa chất tẩy trắng và chất bảo quản trong quá trình sản xuất. Nếu thấy miến, bún, bánh phở có màu trong hơn bình thường hay để qua đêm mà không hề bị ôi thiu thì hãy bỏ ngay để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đậu phụ

Đậu phụ có thể chứa thạch cao gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. (Nguồn: Internet)

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông, không chứa gluten và ít calo lại giàu chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận, để sản xuất được nhiều đậu phụ trong thời gian ngắn hơn, một số cơ sở sản xuất đã sử dụng thạch cao công nghiệp để làm đậu hũ. Đậu phụ chứa thạch cao sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như rối loạn tiêu hóa, suy gan, suy thận,…

Cà chua

Cà chua có thể bị tẩm các loại hóa chất để chín ép và có màu đỏ đẹp mắt. (Nguồn: Internet)

Nhiều người trồng thường sử dụng các chất ủ chín và chất bảo quản để cà chua chín đều, đẹp mắt và bảo quản được lâu hơn. Ăn cà chua chứa hóa chất sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên bạn có thể mua cà chua xanh và để quả tự chín dần để an tâm hơn.

Giá đỗ

Giá đỗ được làm kém chất lượng thường chứa nhiều hóa chất độc hại. (Nguồn: Internet)

Loại giá đỗ thân trắng, to, mập và giòn, không có rễ thường là loại giá đỗ đã sử dụng hóa chất gây tích nước và diệt phần rễ khi ủ. Đừng bao giờ ăn loại giá đỗ này để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe nhé!

Khoai tây

Khoai tây có thể được sử dụng hóa chất ngay từ khi thúc mầm. (Nguồn: Internet)

Khoai tây ngay từ giai đoạn thúc mầm đã có khả năng bị phun hóa chất để ngăn chặn sâu bọ. Trong quá trình trồng và bảo quản, khoai tây cũng bị nhiễm thêm nhiều hóa chất khác nên bạn hãy tìm mua khoai tây sạch ở những trang trại có uy tín để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mướp đắng

Mướp đắng cũng là rau quen thuộc có thể bị nhiễm nhiều hóa chất. (Nguồn: Internet)

Mướp đắng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được coi như một bài thuốc quý trong dân gian từ xưa tới nay. Để thu được nhiều quả to, đẹp, một số cơ sở trồng mướp đắng sẽ sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu, chất kích thích,… trong quá trình vun trồng.

Dâu tây

Dâu tây có thể bị phun chất kích thích và thuốc trừ sâu để cho ra những quả to căng mọng màu đỏ tươi đẹp mắt. (Nguồn: Internet)

Dâu tây đứng đầu trong danh sách những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất thế giới. Để bảo quản được lâu, dâu tây còn có thể được thêm chất bảo quản. Nếu ăn phải dâu tây chứa hóa chất, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nên hãy lựa chọn dâu tây từ vườn và rửa thật sạch trước khi ăn.

  • 7 loại thực phẩm cực tốt cho gan, hãy ăn thường xuyên để lá gan khỏe mạnh!
  • 8 loại thực phẩm có hại “đầu độc” cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều
  • 3 loại gia vị nhà nào cũng có nhưng tàn phá sức khỏe, rút ngắn tuổi thọ nếu không biết sử dụng đúng cách
  • 6 thói quen tốt cần duy trì: Hãy thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ để sống khỏe, trẻ lâu!
  • 5 thói quen cực kỳ có hại không nên làm trước khi đi ngủ: tuyệt đối tránh xa nếu không muốn rước bệnh vào người!

Nhớ ghé thăm Kinhnghiem360.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *