7 loại thực phẩm cực tốt cho gan, hãy ăn thường xuyên để lá gan khỏe mạnh!

Gɑn là cơ quan quan trọng của cơ thể, có tác dụng như một nhà máy có nhiệm vụ phân giải và đào thải các chất độc có trong cơ thể, giúp chúng ta luôn khỏe mạnh. Những thói quen xấu như thức khuya, ăn uống không lành mạnh, sử dụng rượu, biɑ có thể khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng. Sau đây là 7 loại thực phẩm rất tốt cho gan, bạn nên ăn chúng thường xuyên để gan khỏe mạnh hơn.

1. Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc và thải độc gan. (Nguồn: Internet)

Bưởi là loại trái cây chứa hàm lượng cao vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa nên bưởi có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc và thải độc gan. Vitamin C dồi dào trong bưởi sẽ tạo các enzym giải độc gan nên gan sẽ giải độc tốt hơn, còn các chất chống oxy hóa có trong bưởi sẽ giúp giảm viêm và ngăn ngừa các tế bào gan bị tổn thương khỏi tác động của các gốc tự do. Chỉ cần ăn bưởi hoặc một cốc nước bưởi mỗi ngày, gan của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều đấy!

2. Nho

Nho rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gan rất tốt. (Nguồn: Internet)

Nho rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gan rất tốt. Một báo cáo trên Tạp chí Thế giới Tiêu hóa cho biết rằng nho, nước ép nho và dầu hạt nho có tác dụng tích cực đối với gan.

Ăn toàn bộ quả và hạt nho, ăn nho khô hay sử dụng dầu hạt nho đều rất tốt cho gan của bạn.

3. Dầu ô liu

Dầu ô liu. (Nguồn: Internet)

Dầu ô liu rất giàu chất chống oxy hóa nên rất tốt cho gan. Sử dụng một lượng vừa phải dầu ô liu mỗi ngày sẽ giúp giảm viêm và các tổn thương gan, ngăn ngừa tác động của các gốc tự do với gan.

4. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá cơm, cá thu, cá mòi, cá trích,… là nguồn cung cấp tốt nhất EPA và DHA – hai trong số ba loại omega-3 quan trọng. Lượng axit béo có lợi trong các loại cá này có khả năng làm giảm lượng chất béo có trong gan, chống lại gan nhiễm mỡ. Tiêu thụ cá béo cũng giúp duy trì nồng độ enzyme trong gan, giúp chống viêm và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo ở gan.

5. Chanh

Một ly nước chanh mỗi ngày là cách đơn giản để giải độc gan. (Nguồn: Internet)

Lượng vitamin C dồi dào có trong chanh có tác dụng kích thích sản sinh các enzym trong gan giúp gan đào thải các chất độc một cách hiệu quả. Acid citric có trong nước chanh cũng kích thích gan sản xuất mật, giúp gan hoạt động tốt hơn.

6. Cam, quýt

Cam và quýt rất giàu vitamin (C, E, B1, B3, B9), carotenoids, chất chống oxy hóa và các khoáng chất magie, đồng và kẽm nên loại quả này không chỉ có tác dụng chống lão hoá, tăng sức đề kháng mà còn rất tốt cho gan, giúp “làm sạch” ký sinh trùng và đào thải các độc tố có trong gan một cách hiệu quả.

7. Việt quất

Việt quất chứa nhiều flavonoid và anthocyanin giúp chống viêm và giảm tổn thương gan rất tốt. (Nguồn: Internet)

Việt quất chứa nhiều flavonoid và anthocyanin giúp chống viêm và giảm tổn thương gan rất tốt. Quả việt quất còn hỗ trợ tăng phản ứng của tế bào miễn dịch và các enzyme chống oxy hóa bảo vệ và ngăn ngừa tổn thương gan.

  • Những thực phẩm được ví như “mỏ sắt” cực kỳ tốt cho người bị bệnh thiếu máu
  • 7 loại trái cây với tác dụng “ngàn vàng”: Mỗi ngày ăn một quả để tràn trề sinh lực!
  • Thực hiện 10 điều này mỗi ngày để sống khỏe sống vui, không lo bệnh tật: Có những việc ngày nào cũng làm mà không hay biết!
  • Ngày Tết nhớ cẩn thận khi ăn những loại hạt này kẻo “mua” bệnh vào người!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *