Trứng gà và mật ong có giá trị dinh dưỡng cao. Do vậy, sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong ngay nhé!
Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo cao, có tác dụng bổ phổi, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, bổ tinh ích khí,… nên nó đóng vai trò rất quan trọng để tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ, người cao tuổi hay người lao động trí óc.
Trong khi đó, mật ong chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả đáng kể trong việc bồi bổ, nâng cao sức đề kháng của cơ thể cũng như phòng tránh được các loại bệnh, đặc biệt là ung thư. Đây được coi là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ dinh dưỡng của chúng ta.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong là món ăn giàu protein, chất chống oxy hóa, cung cấp collagen giúp mang lại nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe và việc làm đẹp.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 thành phần dinh dưỡng của trứng gà giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt
Những tác dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
1. Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mật ong có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn, trong khi trứng gà lại rất giàu dinh dưỡng. Do vậy, việc kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ đem lại lợi ích tốt cho người dùng. Đây được xem là “thần dược” để tăng cường sức khỏe và đặc biệt hiệu quả đối với những người bị viêm loét dạ dày.
Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày như kháng khuẩn hay chống oxy hóa. Bên cạnh đó, mật ong còn có khả năng trung hòa axit dạ dày, dịch vị nên có thể giúp cơ thể ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho dạ dày.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 6 triệu chứng đau dạ dày cần nhận biết để phát hiện bệnh sớm
2. Chữa yếu sinh lý cho nam giới
Yếu sinh lý ở nam giới là chứng bệnh khá phổ biến và nan giải của các đấng mày râu hiện nay. Chứng bệnh này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số những nguyên nhân đó là do chế độ ăn uống thiếu cân bằng, thiếu các vitamin A, E hay các axit béo gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới.
Trong khi đó, lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin cùng với các khoáng chất có tác dụng bồi bổ dương khí cho nam giới, sinh tinh, điều trị tinh trùng yếu. Vì vậy, món ăn này được khá nhiều người tin tưởng và áp dụng.
3. Tăng cường sức đề kháng
Trong trứng gà có chứa nhiều chất đạm, chất béo và các vitamin khác nhau nên chủ yếu được sử dụng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Việc ngâm cùng với mật ong sẽ giúp cho lòng đỏ trứng gà chín hơn, giàu đạm hơn mà không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi,…
4. Giúp tăng cân an toàn
Với giá trị dinh dưỡng từ mật ong và trứng gà, bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai nguyên liệu này để tạo thành món ăn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn. Đây vốn là hai thành phần giàu protein, vitamin và khoáng chất nên thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và giải quyết vấn đề về cân nặng.
Đặc biệt, những chất đạm có chứa trong thành phần lòng đỏ trứng gà sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn không những ăn ngon miệng mà còn nâng cao sức khỏe, từ đó tăng cân một cách an toàn, hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bật mí thực đơn tăng cân trong 1 tuần vô cùng hiệu quả
5. Tốt cho phụ nữ mang thai
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong cung cấp một lượng protein đáng kể, là nguồn năng lượng dồi dào để tăng cường sức đề kháng cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trong đó, lòng đỏ trứng gà chứa một lượng lớn canxi giúp cho việc hình thành khung xương của thai nhi thêm chắc khỏe cũng như phát triển não bộ của trẻ ngày một tốt hơn.
Cách thực hiện lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà.
- 300ml mật ong. Mua mật ong nguyên chất tại đây.
- Bình thủy tinh. Mua bình thủy tinh tại đây.
Cách thực hiện
- Tách lấy lòng đỏ trứng gà rồi cho vào lọ thủy tinh.
- Đổ mật ong vào cho đến khi đầy bình thì đậy kín nắp, sau 2 ngày là có thể sử dụng được.
- Mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lòng đỏ trứng gà để phát huy công dụng của hỗn hợp.
Lưu ý
- Đặt lọ trứng ngâm mật ong ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
- Chỉ nên ăn nhiều nhất 2 lòng đỏ trứng gà trong vòng một tuần để tránh bệnh xơ vữa động mạch hay huyết áp cao.
- Nên sử dụng hỗn hợp trong vòng một tháng để đảm bảo an toàn sức khỏe và không bị mất đi dược tính vốn có.
Như vậy là Kinhnghiem360.edu.vn đã chia sẻ với bạn những lợi ích mà lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong đem lại cho sức khỏe của con người. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để bạn có thể dễ dàng thực hiện, góp phần nâng cao sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Và đừng quên đón đọc các tin tức khác trên Kinhnghiem360.edu.vn nhé!