Các loại trái cây sau đây không chỉ dễ mua, ngon miệng mà còn mang lại lợi ích không ngờ cho cơ thể bạn nếu ăn thường xuyên. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu xem đó là những loại trái cây nào nhé!
Nho
Nho là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nho có chứa hàm lượng cao các chất xơ, chất chống oxy hóa, cùng với đó là vitamin K. Đây là chất rất cần thiết đối với hiện tượng đông máu cũng như tăng cường sức mạnh cho xương. Ngoài ra nho còn giàu vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và là chất cực kỳ quan trọng đối với mô liên kết.
Mỗi ngày chỉ cần ăn vài trái nho, bạn sẽ nhân được nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể:
- Duy trì huyết áp ổn định, tránh được các bệnh liên quan đến huyết áp.
- Giảm cholesterol máu, làm giảm nguy cơ bị mỡ máu.
- Giảm lượng đường trong máu giúp chống lại bệnh tiểu đường.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
- Giảm nguy cơ bị loãng xương.
- Làm chậm quá trình lão hóa.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước nên rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa hè. Nhưng ngoài tác dụng giải khát, dưa hấu còn có nhiều thành phần dinh dưỡng như chất xơ, các loại vitamin (vitamin C, K, E, B2), các nguyên tố vi lượng canxi, magie, đồng,… mang lại những lợi ích không ngờ cho cơ thể như:
- Tăng cường miễn dịch.
- Bảo vệ các tế bào mắt và thần kinh khỏi tác động của các gốc tự do.
- Giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và bệnh thoái hóa điểm vàng.
- Giảm viêm, giảm đau nhức cơ bắp.
- Tốt cho hệ tiêu hóa.
- Làm đẹp da và tóc.
Dâu tây
Dâu tây là loại trái mọng chứa hàm lượng cao vitamin C, chất khoáng, chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid (một loại hợp chất được chứng minh có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư).
Các tác dụng của dâu tây đối với sức khỏe con người:
- Tăng cường sức khỏe tim mạch.
- Giảm nguy cơ ung thư.
- Tăng cường miễn dịch.
- Làm chậm quá trình lão hóa.
Dứa
Dứa là loại quả nhiều nước và giàu chất dinh dưỡng. Trong dứa có nhiều vitamin C, B1, B2 và các chất khoáng canxi, đồng, photpho, sắt có lợi cho cơ thể.
Ăn dứa sẽ giúp:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
- Ngăn ngừa ung thư.
- Giảm các bệnh về xương khớp.
- Giúp mắt khỏe mạnh hơn.
- Giảm viêm.
Đu đủ
Đu đủ là loại trái cây quen thuộc và dễ trồng, dễ mua lại có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe nếu ăn thường xuyên. Đu đủ chứa nhiều vitamin C, chất xơ, vitamin A, magie… có tác dụng:
- Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.
- Giảm nguy cơ ung thư.
- Ngăn các bệnh về xương.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Bưởi
Bưởi chứa rất nhiều vitamin C, kali, natri, sắt,… – các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Các tác dụng của việc ăn bưởi thường xuyên:
- Giảm lượng cholesterol trong máu.
- Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, tiểu đường, xơ cứng động mạch, tắc mạch máu não.
- Làm đẹp da.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn các bệnh đường ruột.
Táo xanh
Táo xanh là loại trái cây giàu dinh dưỡng với hàm lượng cao vitamin A, C, K và các chất sắt, photpho, chất chống oxy hóa, flavonoid,…
Mỗi ngày một trái táo xanh bạn sẽ ít phải gặp bác sĩ bởi táo xanh mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể chúng ta:
- Cải thiện sức khỏe phổi.
- Tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.
- Tốt cho mắt, da và tim mạch.
- Giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư.
- Công dụng của táo đối với sức khỏe – Lý do bạn nên ăn một quả táo mỗi ngày