Sai lầm lớn nhất của những bạn giảm cân là ăn không cân bằng tỷ lệ các dưỡng chất, ăn quá ít nên dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Do đó, Kinhnghiem360.edu.vn viết bài này để gợi ý cho các bạn một số món ăn healthy dễ làm giúp nàng giữ dáng đẹp nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ các nhóm chất thiết yếu.
Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, thon gọn và săn chắc hơn từng ngày. Hiểu được điều đó nên Kinhnghiem360.edu.vn sẽ mách bạn 3 món ăn healthy nhưng không quá khắt khe. Thế nhưng, để sở hữu vóc dáng cân đối lâu dài cần đòi hỏi tính kiên trì và cần tuân thủ để đạt được hiệu quả như mong muốn.
1. Salad ức gà sốt teriyaki
Nguyên liệu
- 100g ức gà
- 100g xà lách các loại, 25g cà chua bi
- 2 muỗng canh dầu olive (lưu ý: Dầu olive là loại dầu chỉ dùng để trộn nên dầu olive không phù hợp cho các món chiên, xào, nấu, nướng các bạn nhé!)
- Sốt teriyaki (các bạn có thể mua sẵn tùy thích hoặc có thể làm theo hướng dẫn sau đây): 2 muỗng cà phê mật ong, 4 muỗng cà phê Mirin, 4 muỗng cà phê Sake, 4 muỗng cà phê Shoyu. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chén rồi khuấy đều
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1
- Rửa sạch rau xà lách, ngắt nhỏ, để ráo.
- Cắt đôi cà chua bi.
- Rửa sạch ức gà.
Bước 2
- Áp chảo ức gà với lửa vừa cho săn lại và hơi vàng bên ngoài. (Lưu ý: Nên đặt mặt da chiên trước nhé!)
- Cho hết chén sốt teriyaki vào lắc và xóc chảo cho sốt bám đều vào gà. Lật mặt cho gà thấm đều sốt. Sốt sánh lại và gà lên màu đẹp mắt là hoàn tất. Tắt bếp thôi.
Bước 3
Cắt gà thành từng miếng nhỏ và trộn salad với gà. Rắc ít mè rang và ít bắp mỹ tùy ý nữa là có một món salad vừa ngon vừa healthy rồi. Yummy!!
2. Trứng hấp tôm với bông cải xanh
Nguyên liệu
- 1 quả trứng
- 1 hộp đậu phụ
- 5 con tôm
- 100g bông cải xanh
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1
- Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ bào để loại bỏ lớp da cứng bên ngoài thân bông cải. Sau đó, bạn cắt rời từng nhánh bông cải ra. Sau khi cắt xong, bạn hãy mang bông cải đi rửa cho sạch.
- Tôm cắt râu, kiếm, bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2
Cắt đậu phụ thành những miếng vuông, trải dưới đáy tô. Sau đó đập trứng vào, thêm một ít muối và thêm một ít nước đổ vào tô. Cuối cùng là xếp bông cải và tôm vào tô rồi đem đi hấp cách thủy.
Bước 3
Thêm một ít nước tương và dầu mè (lưu ý: Dầu mè là loại dầu chỉ dùng để trộn chứ không phải dầu dùng để nấu) vào tô sau khi đã hấp chín. Món trứng hấp này thật sự rất mềm mịn và thơm.
3. Overnight oats (yến mạch qua đêm)
Nguyên liệu làm yến mạch dâu tây
- 100g yến mạch
- 80g dâu tây (7 quả)
- 1 muỗng canh hạt chia
- 100g sữa chua ít đường (1 hộp) (Lưu ý: Không nên dùng sữa chua không đường mà lại cho thêm mật ong vì mọi người thường lầm tưởng rằng mật ong tốt cho sức khỏe hơn là đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mật ong khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành 2 phân tử đường nên nếu dùng mật ong thì đồng nghĩa với việc chúng ta đã vô tình dùng gấp đôi lượng đường so với nhu cầu)
- 100 ml sữa tươi không đường
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1
Rửa dâu tây với nước sạch rồi dùng dao cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2
- Bạn cho lần lượt 1 muỗng canh hạt chia, 50g yến mạch, 100g sữa chua ít đường cùng với 100ml sữa tươi không đường vào hũ thủy tinh.
- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà vào nhau rồi đậy nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc tối thiểu từ 4 – 6 tiếng.
Bước 3
Sau đó, bạn chỉ cần lấy hũ yến mạch ra khỏi tủ lạnh, thêm dâu tây lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món này mà dùng để ăn vào bữa sáng hoặc ăn vào bữa phụ thì tuyệt quá phải không nào? Thử làm ngay nhé!
Đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để cập nhật thêm thật nhiều những thông tin bổ ích và thú vị nhé !