Bạn có biết: Nho khô là chất tạo ngọt tốt hơn đường, có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nho khô là một trong những loại trái cây khô ngọt nhất, chúng có vị ngọt tự nhiên và là một món ăn thay thế đường vô cùng tuyệt vời. Đặc trưng của món ăn này là khô, xốp, được sử dụng nhiều trong bữa ăn tráng miệng của nhiều gia đình, hoặc nhâm nhi cùng với một tách trà nóng. Vậy bạn có biết nho khô có những lợi ích gì cho sức khỏe? Dưới đây là một vài lợi ích mà nho khô mang lại.

1. Cải thiện giấc ngủ

Nho khô bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta. Nhiều người sử dụng nho khô trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon. Loại trái cây khô này chứa một loại hormone gọi là melatonin, được não tiết ra để điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức.

Nho khô giúp cải thiện giấc ngủ của bạn sâu hơn (Ảnh: Internet).

Nếu bạn là người hay bị mất ngủ hoặc ngủ bị thức giữa đêm, hãy ăn một nắm nho khô trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Tăng khả năng miễn dịch

Nho khô chứa nhiều Vitamin B và C, đặc tính của cả hai loại vitamin này là đều có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng cho cơ thể.

Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và virus có hại. (Ảnh: Internet).

3. Nho khô giúp hỗ trợ tiêu hóa

Loại trái cây khô này có hàm lượng chất xơ cao, có thể ngăn ngừa và giảm nhẹ các vấn đề thường gặp của cơ thể như bị táo bón, đầy hơi,… Để cải thiện được tình trạng này, hãy ăn một ít nho khô vừa đủ để giúp hệ tiêu hóa của bạn được khỏe mạnh hơn.

Kiểm soát quá trình tiêu hóa được tốt hơn (Ảnh: Internet).

4. Cung cấp một lượng kali phù hợp cho cơ thể

Nho khô được biết đến là một nguồn cung cấp kali dồi dào, một chất dinh dưỡng có tác dụng cân bằng lượng muối trong cơ thể chúng ta. Sử dụng nhiều nho khô giúp cân bằng huyết áp và giúp kiểm soát bệnh tăng huyết áp ở người lớn tuổi dễ dàng hơn.

Nho khô cung cấp một lượng kali tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet).

Ngoài việc ăn không, bạn có thể thử trộn nho khô với bất kỳ loại salad yêu thích của mình hoặc sử dụng để làm món ăn tráng miệng của gia đình. Mặc dù nho khô có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng chúng có chứa hàm lượng đường tự nhiên cao, vì vậy bạn nên ăn ở mức độ vừa phải để đạt được lợi ích tối đa.

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân và muốn tránh hoàn toàn chất béo dư thừa, bạn có thể ngâm nho khô trong nước qua đêm trước khi sử dụng.

Nho khô chứa đầy đường tự nhiên và rất giàu sắt, kali và canxi. Một cách khác để sử dụng là ngâm nho khô trong nước qua đêm giúp tăng cường các thành phần dinh dưỡng.

Sử dụng nho khô ngâm nước để có kết quả tốt hơn (Ảnh: Internet).

  • Giảm cân: Nho khô chứa nhiều đường tự nhiên và rất tốt để hạn chế cơn thèm ngọt của bạn mà không cần nạp thêm calo. Nhưng hãy ăn chúng một cách điều độ và đừng ăn quá đà dẫn đến gây hại cho sức khỏe. Chúng giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu của bạn, đánh bại cảm giác thèm ăn và hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.
  • Tăng sức mạnh của xương: Boron là một khoáng chất rất cần thiết cho sự hình thành của xương, có nhiều trong nho khô với lượng lớn. Bên cạnh đó, nho khô còn chứa nhiều canxi cần thiết cho xương, ăn nho khô ngâm nước giúp hấp thu các chất dinh dưỡng này và xương được chắc khỏe hơn.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Sắt là nguyên tố thiết yếu cho sự hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể chúng ta. Nho khô giàu chất sắt nên có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Bạn thích ăn nho khô nguyên bản hay nho khô ngâm nước? Cả hai đều có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, hãy ăn và thử cảm nhận sức khỏe tốt lên mỗi ngày nhé. Để có nhiều lời khuyên bổ ích về sức khỏe, những tips hay trong các vấn đề xung quanh, hãy theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để cập nhật nhiều tin tức mới mẻ về sức khỏe cũng như các chuyên mục xung quanh cuộc sống của bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *