Chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống cà phê decaf?

Nếu bạn cảm thấy bồn chồn khó chịu khi uống cà phê thì chuyển sang uống cà phê decaf (cà phê tách caffeine) có vẻ là một giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường nhưng nó lại không hẳn là tốt cho sức khỏe hơn cà phê thường. Cà phê decaf tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ mà có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu xem chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu chúng ta uống cà phê đã khử caffeine nhé.

1. Nguy cơ tiếp xúc với các hóa chất độc hại

Cà phê decaf có thể chứa các chất hóa học độc hại (Ảnh: Internet)

Hạt cà phê có chứa caffeine nên việc loại bỏ chất này thường đòi hỏi phải sử dụng các hóa chất gây hại cho sức khỏe. Để loại bỏ caffeine ra khỏi hạt cà phê, nhiều công ty đã sử dụng methylene chloride, một chất hóa học độc hại được dùng trong các sản phẩm tẩy rửa, sơn, keo dán… Khi vào trong cơ thể, methylene chloride có thể gây hại cho tim và gan, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

2. Làm tăng cholesterol trong máu

Cà phê decaf làm tăng cholesterol xấu trong máu (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có kế hoạch chuyển sang uống cà phê decaf để ổn định mức cholesterol trong cơ thể thì bạn cần xem xét kỹ loại cà phê mà mình muốn sử dụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê decaf có thể làm mức cholesterol xấu trong cơ thể chúng ta tăng lên đáng kể. Hầu hết các loại cà phê decaf được làm từ hạt cà phê Robusta có hàm lượng chất béo cao hơn và có thể làm tăng cholesterol. Nếu bạn vẫn quyết tâm muốn uống cà phê decaf thay vì cà phê thông thường thì nên tìm các thương hiệu sử dụng hạt cà phê Arabica.

3. Không có các lợi ích sức khỏe của cà phê thường

Uống cà phê thường thực ra lại tốt cho da (Ảnh: Internet)

Mặc dù uống quá nhiều cà phê có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhưng nếu bạn thưởng thức loại thức uống này một cách điều độ thì nó lại mang đến một số lợi ích nhất định, trong đó có trẻ hóa làn da và làm sạch mụn. Ngược lại, cà phê decaf đã qua chế biến kỹ sẽ mất đi hầu hết các thành phần hoạt tính sinh học tự nhiên trong quá trình khử caffein. Một trong số các chất có lợi đó là axit chlorogenic có thể tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa da.

4. Có thể gây hại cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai nên cẩn thận với món đồ uống này (Ảnh: Internet)

Nhiều phụ nữ mang thai chọn uống cà phê decaf thay vì cà phê thông thường để giảm lượng caffeine, nhưng cà phê decaf chứa rất ít caffeine không có nghĩa là uống nhiều sẽ an toàn. Các chuyên gia y tế nói rằng việc uống một tách cà phê mỗi ngày là hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai, nhưng nếu bạn chọn cà phê decaf thì hãy đảm bảo là không uống quá nhiều.

Cà phê decaf vẫn chứa một ít caffeine, trong khi gan của người trưởng thành có thể phân hủy nó thì cơ thể của em bé lại không làm được như vậy. Mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng phụ nữ mang thai vẫn được khuyến cáo là không nên uống quá một tách cà phê mỗi ngày.

5. Nguy cơ gây bệnh viêm khớp

Cà phê decaf có liên quan với bệnh viêm khớp (Ảnh: Internet)

Ngoài các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khác thì việc chuyển sang uống cà phê decaf có thể gây hại cho xương của bạn. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống 4 tách cà phê decaf trở lên mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao hơn so với những người không bao giờ uống loại cà phê này.

Hãy theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *