Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngủ nude?

Mọi người đều muốn có được một giấc ngủ ngon nhưng thật không may, những đêm trằn trọc sẽ xuất hiện thường xuyên hơn khi chúng ta già đi do những thay đổi trong nhịp sinh học bên trong cơ thể. Một số người có thể sử dụng thuốc hoặc các phương pháp khác để dễ ngủ hơn, nhưng có một điều đơn giản mà ai trong chúng ta đều có thể làm để cải thiện giấc ngủ và sức khỏe của mình: ngủ nude. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngủ nude nhé.

1. Giúp bạn ngủ nhanh hơn

Không mặc đồ ngủ giúp bạn dễ ngủ hơn (Ảnh: Internet)

Sự sụt giảm nhiệt độ khi cơ thể không mặc đồ ngủ sẽ báo cho cơ thể biết đã đến lúc nghỉ ngơi. Nếu cơ thể quá nóng thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, việc đổ mồ hôi khi ngủ cũng sẽ khiến bạn không thể ngủ sâu được. Hãy để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với không khí và bạn sẽ thấy mình ngủ ngon hơn đến mức nào.

2. Tốt cho sức khỏe tinh thần

Có mối liên hệ giữa thiếu ngủ và bệnh trầm cảm (Ảnh: Internet)

Các chuyên gia đã xác lập được mối liên hệ giữa việc thiếu ngủ và bệnh trầm cảm. Ngủ không đủ giấc có thể khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, lo lắng và ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của chúng ta. Việc ngủ nude giúp chúng ta ngủ nhanh hơn nên sức khỏe tinh thần của chúng ta cũng sẽ tốt hơn nhiều.

3. Tốt cho sự trao đổi chất của cơ thể

Chất béo nâu tốt cho việc giảm cân (Ảnh: Internet)

Có 2 loại chất béo trong cơ thể chúng ta – chất béo màu trắng và chất béo màu nâu. Chất béo trắng là chất tích tụ khi chúng ta ăn quá nhiều và nó tích trữ thêm mỡ ở đùi, hông và bụng. Chất béo nâu giúp đường và chất béo trắng trong cơ thể phân hủy để tạo năng lượng và hơi ấm. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng khả năng lọc axit amin từ máu của chất béo nâu có thể giúp giảm khả năng mắc béo phì và tiểu đường.

Nhiệt độ thấp sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra chất béo nâu nên nếu bạn muốn giảm thêm vài cân thì hãy thử ngủ nude đi nhé.

4. Tốt cho sức khỏe sinh sản

Tốt cho sức khỏe sinh sản ở cả hai giới (Ảnh: Internet)

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông mặc quần đùi thoáng có nồng độ tinh trùng cao hơn 25% và số lượng tinh trùng cao hơn 17% so với những người mặc quần bó sát. Các chuyên gia cho rằng quần lót chật có thể làm ấm vùng kín của nam giới, là nguyên nhân dẫn đến việc hạ thấp số lượng tinh trùng. Vì vậy, mặc quần đùi rộng rãi, hoặc tốt hơn là ngủ nude hoàn toàn có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Đối với phụ nữ, quần lót bó sát có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo vì vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ấm và ẩm. Để vùng kín được “thở” bằng cách ngủ khỏa thân có thể giúp giảm ma sát với các vùng nhạy cảm và gặp ít nguy cơ bị kích ứng hoặc biến chứng hơn.

5. Khuyến khích yêu bản thân

Ngủ nude giúp bạn yêu cơ thể tự nhiên của mình hơn (Ảnh: Internet)

Việc nhìn thấy chính mình khỏa thân trước khi đi ngủ sẽ khiến chúng ta chú ý đến những điểm mình thích trên cơ thể của bản thân. Việc nhìn kỹ lại bản thân mỗi tối có thể giúp chúng ta đánh giá cao và chính xác vóc dáng của mình, từ đó giúp ta tự tin và yêu thương cơ thể của mình hơn.

Một số mẹo cần nhớ nếu bạn muốn ngủ nude

Ngủ nude tốt cho sức khỏe nếu bạn chuẩn bị đầy đủ (Ảnh: Internet)

• Đầu tư một bộ chăn nệm chất lượng tốt và giặt ga trải giường thường xuyên.
  • Bạn nên chọn các loại vải thoáng khí làm từ vật liệu tự nhiên như bông. Loại vải polyester hoặc sợi tổng hợp có thể chặn không khí, làm mất ích lợi của việc ngủ khỏa thân. Vì mồ hôi, vi khuẩn và nước bọt truyền trực tiếp sang khăn trải giường nhiều hơn nên các chuyên gia khuyên bạn nên giặt ga gối ít nhất một lần một tuần.
  • Bảo đảm nhiệt độ phòng mát mẻ.
  • Theo các nghiên cứu, nhiệt độ phòng ngủ tốt nhất để có một giấc ngủ thoải mái là khoảng 18,3°C.
  • Tắm trước khi đi ngủ.
  • Đối với những người bị lạnh tay chân, tắm một hoặc hai tiếng trước khi đi ngủ có thể cải thiện lưu thông máu và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể. Ngủ nude khi vừa tắm rửa xong cũng sẽ giữ cho chăn ga của bạn sạch sẽ hơn.
  • Ngủ đủ giấc.
  • Nếu bạn ngủ khỏa thân nhưng không ngủ đủ giấc thì bạn vẫn có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe do thiếu ngủ.
  • Nếu bạn chưa sẵn sàng ngủ nude thì bạn có thể bắt đầu bằng cách ngủ với ít quần áo hơn hoặc chuyển từ quần lót bó sát sang một chiếc quần rộng rãi. Điều quan trọng nhất là bạn phải cảm thấy thực sự thoải mái khi ngủ nude thì mới có giấc ngủ chất lượng được.