Rượu, bia được biết đến là tác nhân gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ cũng như gây tình trạng say. Thay vì tìm cách để không phải uống rượu, bạn có thể áp dụng một số mẹo để tránh bị say cũng như hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
Một trong những mẹo mà có thể bạn đã và đang áp dụng đó là ăn lót dạ trước khi uống rượu bia. Việc ăn lót dạ này hạn chế được tình trạng hấp thu rượu có thể gây ra những bệnh liên quan đến dạ dày. Cùng với đó, ăn nhiều thức ăn cũng làm giảm sự hấp thu rượu nên giảm đáng kể tình trạng say.
Những loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu
Các loại hoa quả
Ăn hoa quả là điều rất cần thiết, giúp bổ sung lượng nước bị mất trong cơ thể khi uống rượu, bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương mà rượu bia gây ra. Bên cạnh đó những loại quả như chuối, dâu tây,… cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin C và K cần thiết cho cơ thể, giúp giữ nước và bảo vệ sức khoẻ.
Trứng gà
Protein có trong trứng sẽ giúp dạ dày có cảm giác no lâu hơn, tránh được tình trạng say rượu. Chính vì vậy bạn nên ăn trứng trước khi uống rượu hoặc kết hợp với các loại rau để tăng lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khoai
Khoai là loại thực phẩm giúp cơ thể no lâu và cũng được chị em áp dụng rất nhiều trong thực đơn giảm cân mỗi ngày, vừa bổ sung dinh dưỡng lại có thể giúp giảm cân rất tốt vì không gây ra cảm giác thèm ăn.
Tương tự như giảm cân, việc ăn khoai trước khi uống rượu cũng là phương pháp giúp bảo vệ dạ dày, cung cấp kali, carb cho cơ thể.
Các loại hạt
Chất xơ không chỉ có trong các loại hoa quả mà cũng có rất nhiều trong các loại hạt, có khả năng làm cơ thể no lâu, cung cấp magie, canxi và hạn chế tình trạng mất nước do rượu gây ra.
Những thực phẩm không nên ăn trước khi uống rượu
Không phải thực phẩm nào cũng có thể ăn được trước khi uống rượu, có những loại thực phẩm không nên ăn vì không đem lại lợi ích cho sức khoẻ như:
Đồ ăn nhanh
Những loại thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ như: Gà rán, thực phẩm đóng hộp sẵn,… nên hạn chế ăn khi uống bia rượu. Những loại thực phẩm này khi kết hợp với bia, rượu có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của gan vì chúng chứa nhiều chất béo xấu, có thể gây rai tình trạng gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm cho sức khoẻ.
Đồ ăn cay nóng
Nhiều người thích ăn ớt trong khi uống rượu, nhưng chính điều này lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ bởi trong ớt có chứa capsaicin có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, gây đau dạ dày,…
Các loại thực phẩm mặn
Trước khi uống rượu, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm mặn để tránh ảnh hưởng đến dạ dày gây ra trào ngược. Ngoài ra việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt cũng có thể làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày, gây ra các bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp sau khi uống rượu.
- Những công dụng của hoa thiên lý mà không phải ai cũng biết
- 7 loại thực phẩm mẹ không nên ăn khi cho con bú
- Cách đơn giản giúp bạn giảm uống rượu và bảo vệ sức khỏe cho bản thân
- 6 thực phẩm có thể khiến bạn thêm đau đầu, nên tránh dùng thường xuyên
Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết. Đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để biết thêm nhiều điều mới hơn nhé!