Người bệnh ung thư tuyến giáp rất cần được bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng, những loại thực phẩm, hoa quả, nước ép tự nhiên cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, an toàn, hiệu quả và không có tác dụng phụ. Dưới đây là những loại nước hoa quả nên uống khi mắc bệnh ung thư tuyến giáp.
Nước ép bí đao
Bi đao được biết đến là một loại thực phẩm cần thiết cho người bị ung thư tuyến giáp. Bản chất của bí đao có hàm lượng dinh dưỡng cao, ít chất béo, nhiều nước,… giúp bổ sung nước và các dưỡng chất, giúp giải độc, hạn chế tình trạng mỡ thừa tích tụ ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.
Ngoài việc bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nước ép bí đao còn cung cấp đường, canxi, photpho,… giúp điều trị các bệnh về huyết áp, viêm, xơ cứng động mạch,… Bí đao có thể kết hợp với đường phèn để làm nước ép cùng với quả la hán, lá dứa,… giúp giải nhiệt cho cơ thể.
Nước chanh và mật ong
Chắc hẳn chúng ta cũng không xa lạ với loại nước uống này bởi vì chúng được nhiều người sử dụng với mục đích giải nhiệt, giải rượu, cung cấp vitamin C cần thiết cho cơ thể. Nước chanh hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào tuyến giáp, hạn chế những tác động có thể gây ra ung thư.
Ngoài ra, nếu bạn không có sở thích uống chua thì có thể thêm mật ong để hợp khẩu vị hơn. Lưu ý, hạn chế sử dụng đường bởi nó không tốt cho người bệnh ung thư, gây ảnh hưởng đến cơ thể như xơ vữa động mạch, tiểu đường…
Nước ép táo
Nước táo giúp làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến giáp do trong táo có nhiều chất chống oxy hoá và vitamin ngăn chặn tình trạng mất cân bằng điện giải, thừa nước trong cơ thể, giúp cải thiện tình trạng ung thư, tăng cường trí nhớ,…
Táo đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng người bệnh cũng không nên uống quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Người bệnh nên uống vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để loại bỏ những chất gây hại, đặc biệt là chất béo một cách hiệu quả nhất.
Nước ép cam
Chất hesperidin và naringin trong cam có tác dụng chống ung thư cực tốt, hàm lượng chất chống oxy hoá và vitamin cao làm tăng khả năng hấp thu sắt, tạo lớp bảo vệ cho tế bào trong cơ thể, hạn chế tình trạng ung thư, thiếu máu. Muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên uống 1-2 tiếng sau bữa ăn, hạn chế dùng vào buổi tối có thể gây mất ngủ,…
Nước ép dứa
Nước dứa hỗ trợ điều trị tình trạng viêm tuyến giáp, nhờ enzyme bromelain giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể không bị tổn thương. Ngoài ra, cũng giống như những loại đồ uống trên, nước dứa có nhiều vitamin và chất chống oxy hoá rất có lợi cho sức khoẻ. Người bệnh nên uống sau khi ăn no để tránh tác dụng phụ về dạ dày và tiêu hoá.
Nước dưa hấu
Các chất có trong dưa hấu như vitamin B6, vitamin C, kali, magie, vitamin A,… tốt cho tim mạch, ức chế sự hình thành tế bào ung thư, tăng sức đề kháng, giảm chất IGF có hại cho sức khoẻ.
Xay nhuyễn dưa hấu với nước cốt chanh hoặc bạc hà để uống hàng ngày, vừa làm nước uống giải khát, vừa ngăn ngừa được một số bệnh.
Việc bổ sung nước và các loại nước ép hàng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, vừa an toàn, hiệu quả mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.
Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết. Đừng quên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để biết thêm nhiều điều mới hơn nhé!
Nguồn tham khảo: nutricare.com.vn