Thiết kế nhà 2 tầng 10x25m

11/01/2012 13:30

Tôi có miếng đất ngang 10m x dài 25m. Dự định xây nhà với tầng 1 vừa làm cà phê sân vườn vừa làm 1 phòng khách

Tôi có miếng đất ngang 10m x dài 25m. Dự định xây nhà với tầng 1 vừa làm cà phê sân vườn vừa làm 1 phòng khách, 1 toilet, 1 phòng ăn và bếp. Tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ của 2 vợ chồng, 2 phòng ngủ của hai con, mỗi phòng có toilet riêng và có sân trời. 

Nhờ KTS tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với kích thước mặt tiền 10m có thể bố trí mặt bằng để lại khoảng 1m bên sườn để mở cửa lấy ánh sáng cho các không gian, thiết kế tiểu cảnh trang trí đồng thời có thể thiết kế thêm một mặt tiền phụ cho ngôi nhà của bạn.

Tầng 1:

tu van thiet ke

Diện tích xây dựng là 108m2, không gian café sân vườn kết hợp một phần trong nhà và một phần ngoài trời, phòng khách và phòng bếp ăn được bố trí có sự cách ly tương đối với không gian café. Phía sau nhà để lại một phần diện tích làm tiểu cảnh, đây là góc nhìn đẹp cho phòng khách và tạo độ thông thoáng cho phòng bếp, phòng bếp ăn cũng được bố trí rất thông thoáng và có riêng một góc view đẹp về phía sân gia công. Vệ sinh gầm cầu thang, đảm bảo thuận tiện cho khách café. Diện tích sử dụng của các phòng, thuật phong thủy nhà ở đã được chúng tôi tính toán kỹ lưỡng.

Tầng 2:

tu van thiet ke

Bố trí được 3 phòng ngủ vip với nhà tắm và wc riêng cho từng phòng, Các phòng được thiết kế theo mô hình của phòng ngủ hiện đại, sang trọng. Phòng ngủ bố mẹ ở phía trước là phòng vip nhất, với diện tích lớn hơn, ban công rộng với góc view lý tưởng. Phòng sinh hoạt chung bạn có thể xây thành phòng có cửa đi vào, hoặc để thoáng tùy nhu cầu sử dụng của gia đình. Các phòng ngủ còn lại đều có ban công.

Về hình thức phối cảnh:

tu van thiet ke

Chúng tôi đưa ra một giải pháp hình thức kiến trúc phù hợp với cơ cấu mặt bằng của ngôi nhà. Với phong cách kiến trúc triết trung (kết hợp hài hòa các điểm mạnh của một số phong cách như phong cách cổ điển Châu Âu, phong cách truyền thống Việt Nam, phong cách hiện đại…)

Trên đây là phương án kiến trúc ngôi nhà của bạn. Hi vọng phương án này là cơ sở để bạn có cái nhìn toàn diện về ngôi nhà như mong ước của mình.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

KTS. Phạm Tuyên
Công ty CP Kiến trúc BetaViet
Website: http://betaviet.com.vn

LEAVE A REPLY