10 lời khuyên để giữ cân nặng hợp lý

Không có chế độ ăn kiêng mới hay viên thuốc thần kỳ nào có thể thay đổi cơ thể bạn chỉ sau một đêm, nhưng việc giảm cân nằm trong tầm tay của bạn, chỉ cần mất nhiều thời gian hơn chúng ta mong muốn một chút. Hãy cân nhắc điều này: Khi bạn giảm cân với tốc độ chậm và lành mạnh, bạn sẽ có nhiều khả năng giảm được số cân tăng thêm đó. 10 lời khuyên này là bước đệm đầy cảm xúc để có một lối sống lành mạnh hơn và giữ cân nặng hợp lý.

Bạn đang đọc: 10 lời khuyên để giữ cân nặng hợp lý

1. Bắt đầu từ việc nhỏ

Chìa khóa để có một cam kết lâu dài là bắt đầu từ việc nhỏ.(Nguồn: Internet)

Có thể trong quá khứ, bạn đã cố gắng thay đổi mọi thứ cùng một lúc nhưng những ý định đó đều chẳng đi đến đâu. Chìa khóa để có một cam kết lâu dài là bắt đầu từ việc nhỏ. Thực hiện một thay đổi tích cực mỗi tuần thay vì khiến bản thân choáng ngợp với nhiều thay đổi trong cùng một khoảng thời gian.

2. Tìm hiểu điều gì thúc đẩy bạn

Dù động lực thực sự của bạn là gì, hãy tận dụng nó.(Nguồn: Internet)

Dù động lực thực sự của bạn là gì, hãy tận dụng nó. Nó có bao gồm việc cho quần áo bạn có ở phía sau tủ vào không? Trở nên nhẹ nhàng và năng động hơn để bạn có thể chạy nhảy ngoài trời cùng con mình? Việc nghiêm túc thực hiện các mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn luôn cam kết thay đổi lối sống của mình.

3. Đừng tập trung vào sự thiếu thốn

Người ta thường nói rằng khi bạn tước đi thứ gì đó thì đó chính là thứ bạn muốn có. Bạn cần gạt bỏ ý nghĩ hy sinh ra khỏi tâm trí và bắt đầu ăn mừng sự thật rằng bạn đang nuôi dưỡng một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

4. Học cách mong muốn sự ổn định

Tìm hiểu thêm: Có thể uống sữa thực vật thay cho sữa bò được không?

Hãy nhớ rằng đây không phải là cách khắc phục nhanh chóng mà là sự thay đổi trong lối sống của bạn.(Nguồn: Internet)

Khi bạn có một lịch trình ăn uống đều đặn và một tủ lạnh chứa đầy những sản phẩm tươi ngon, tốt cho sức khỏe thì việc đưa ra những quyết định dẫn đến mục tiêu của bạn không phải là một việc quá khó khăn. Hãy nhớ rằng đây không phải là cách khắc phục nhanh chóng mà là sự thay đổi trong lối sống của bạn. Sau một vài tuần, những điều nhỏ nhặt này sẽ trở thành một phần bản chất của bạn.

5. Tìm những thực phẩm lành mạnh mà bạn thích

Mặc dù có vẻ như là một lời nói dối nhưng thực phẩm lành mạnh giúp giảm cân cũng có thể rất ngon. Đúng là nếu bạn đã thực hiện chế độ ăn nhiều đường và nhiều muối trong một thời gian dài thì sẽ phải mất một thời gian dài hơn để làm quen. Tuy nhiên, sớm hơn bạn nghĩ, những cảm giác thèm ăn này sẽ bắt đầu tan biến và những thực phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe sẽ hấp dẫn bạn hơn nhiều.

6. Tìm một bài tập mà bạn thích

Tìm một bài tập mà bạn thích.(Nguồn: Internet)

Đi đến phòng tập thể dục không phải là một công việc tốn kém. Hãy thử các lớp thể dục nhóm, máy tập tim mạch và các kiểu tập thể dục khác nhau. Khi bạn tìm thấy một hoạt động có vẻ thú vị với mình, bạn đã tìm thấy bài tập lý tưởng của mình.

7. Lên kế hoạch cho những ngày dư thừa

Thỉnh thoảng thưởng thức một bữa ăn ngọt hoặc đặc biệt là một phần thiết yếu của kế hoạch giảm cân. Khi bạn biết mình sẽ muốn ăn bánh hamburger trong bữa tiệc nướng hoặc kem khi đi nghỉ cuối tuần ở bãi biển, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ chế độ ăn kiêng cho đến phút cuối cùng để tránh bị dư thừa. Điều này sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

8. Hãy từ bi với chính mình

Đôi khi chúng ta bị vây quanh bởi những món ăn cám dỗ mà chúng ta chưa lên kế hoạch trước nhưng vẫn ăn. Thay vì khắt khe với bản thân sau bữa ăn vượt quá giới hạn, tốt hơn hết bạn nên tha thứ cho bản thân và tiếp tục. Khi bạn đối xử tử tế với bản thân, bạn sẽ có thể phục hồi và đi đúng hướng thay vì rơi vào vòng xoáy đi xuống của cả ngày (hoặc tuần) đầy đồ ăn vặt.

9. Tiếp tục đặt ra những mục tiêu mới

Khi bạn phát triển và tiến bộ trên hành trình giảm cân, mục tiêu của bạn cũng phải được cập nhật. Còn nhiều điều đáng ăn mừng sau con số đó trên bàn cân, những mục tiêu cá nhân và cụ thể nhỏ như mặc vừa quần hoặc tập luyện cho một cuộc đua sẽ giúp bạn duy trì kết nối với mục tiêu chính của mình.

10. Hình dung diện mạo mới của chính bạn

>>>>>Xem thêm: Sở hữu xương quai xanh quyến rũ hút hồn với 5 bài tập cực kỳ hiệu quả này!

Việc tạo ra một bảng tầm nhìn lành mạnh với những hình ảnh đầy cảm hứng sẽ giúp bạn nhận ra và hình dung ra ước mơ của mình.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn phải vật lộn với cân nặng của mình trong một thời gian dài, bạn có thể khó hình dung ra một cuộc sống mới lành mạnh hơn. Ban đầu, bạn có thể không tìm được từ ngữ thúc đẩy, nhưng việc tạo ra một bảng tầm nhìn lành mạnh với những hình ảnh đầy cảm hứng sẽ giúp bạn nhận ra và hình dung ra ước mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *