5 sở thích và thú vui tuyệt vời giúp bạn dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời

Ra ngoài và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, trong thế giới kỹ thuật số hiện đại của chúng ta, thật khó để tách mình ra khỏi màn hình để thực sự bước ra ngoài trời. Có sở thích là động lực tuyệt vời để bạn thường xuyên ra ngoài tận hưởng không khí trong lành và vitamin D. Dưới đây là 5 sở thích và thú vui tuyệt vời giúp bạn dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời từ hoạt động một mình đến thể thao và các sự kiện xã hội sẽ khiến bạn yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

Bạn đang đọc: 5 sở thích và thú vui tuyệt vời giúp bạn dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời

1. Golf: môn thể thao cổ điển theo cách của bạn

Golf từ lâu đã trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính vì sự thách thức mà nó mang lại, cùng với lý do để ra ngoài đi bộ trên một sân golf hấp dẫn. Xe golf giúp môn thể thao này có thể tiếp cận được bất chấp những hạn chế về khả năng di chuyển. Và trang phục và thiết bị chơi gôn ngày nay cho phép bạn tùy chỉnh nó theo sở thích cá nhân của bạn để bạn có thể chơi thoải mái nhất.

Golf từ lâu đã trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi và giới tính vì sự thách thức mà nó mang lại.(Nguồn: Internet)

Phụ kiện câu lạc bộ công nghệ cao, cùng với trang phục và dụng cụ biểu diễn, cho phép bạn nâng cấp trò chơi gôn của mình. Ứng dụng cung cấp lời khuyên từ các chuyên gia để cải thiện cú đánh của bạn. Trộn và kết hợp các mảnh theo ý muốn để tạo ra bộ quần áo chơi gôn lý tưởng của mình. Đối với nhiều người, thời gian chơi gôn tăng gấp đôi giảm căng thẳng rất cần thiết và thời gian xã hội.

2. Làm vườn: trồng cây làm đẹp và thực phẩm

Chăm sóc một khu vườn còn mang lại nhiều lợi ích ngoài việc thưởng thức những bông hoa đầy màu sắc và rau nhà trồng và các loại thảo mộc. Hoạt động thể chất như đào đất, trồng trọt, làm cỏ, vận chuyển đất và phân trộn mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Bụi bẩn dưới móng tay sẽ khiến bạn tiếp xúc với vi khuẩn giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Dành thời gian chăm sóc cây trồng có thể làm giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của bạn.(Nguồn: Internet)

Và dành thời gian chăm sóc cây trồng có thể làm giảm căng thẳng và nâng cao tâm trạng của bạn. Vườn cũng giúp hành tinh này bằng cách hỗ trợ các loài thụ phấn và đa dạng sinh học. Cho dù bạn có một khu vườn nhỏ trong sân hay những chiếc giường rộng rãi ở sân sau, hãy biến năm nay thành năm bạn trồng trọt và chăm sóc cuộc sống mới.

3. Câu cá: tìm sự bình yên bên mép nước

Rất ít sở thích và trò tiêu khiển mang lại sự thư giãn như câu cá, hãy nghĩ đến những chiếc thuyền trôi dạt trên mặt hồ tĩnh lặng lúc mặt trời mọc. Nghiên cứu tiết lộ rằng dành thời gian câu cá giúp tăng cường sức khỏe bằng cách giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Bắt bữa tối của bạn hoặc chiếc cúp chiến thắng đó mang lại sự phấn khích và cảm giác được khen thưởng.

Nghiên cứu tiết lộ rằng dành thời gian câu cá giúp tăng cường sức khỏe bằng cách giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.(Nguồn: Internnet)

Việc tham gia câu lạc bộ câu cá địa phương sẽ kết nối bạn với những tâm hồn đồng điệu, những người chia sẻ những mẹo và địa điểm câu cá lý tưởng. Và ăn cá tự đánh bắt sẽ cung cấp omega-3 lành mạnh. Chuẩn bị sẵn cần câu và hộp dụng cụ của bạn và thư giãn bên dòng suối hoặc trên thuyền.

4. Ngắm sao

Ngắm nhìn vũ trụ sẽ mở rộng tầm mắt của bạn trước vẻ đẹp và khả năng to lớn ngay trên đầu mỗi đêm. Lái xe hoặc đi bộ đến một địa điểm không bị ô nhiễm ánh sáng và nhìn lên bầu trời bằng ống nhòm hoặc kính thiên văn để phát hiện các hành tinh, sao băng và thậm chí cả các thiên hà. Việc tìm hiểu về thiên văn học sẽ mang lại bối cảnh và ý nghĩa cho những tia sáng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Tiêm vaccine COVID-19 nhưng bị sai hoặc thiếu thông tin chứng nhận, xử lý thế nào?

Việc ở ngoài trời được bao quanh bởi không gian hùng vĩ tĩnh lặng sẽ khiến những lo lắng trần thế hàng ngày biến mất.(Nguồn: Internet)

Và việc ở ngoài trời được bao quanh bởi không gian hùng vĩ tĩnh lặng sẽ khiến những lo lắng trần thế hàng ngày biến mất. Bắt đầu đơn giản nhưng hấp dẫn khi kỹ năng tiến bộ, ngắm sao trở thành một nghi thức quý giá để có được cái nhìn sâu sắc bên trong và bên trong.

5. Nhiếp ảnh

Đi bộ xuyên rừng trong khi nhìn qua ống kính máy ảnh sẽ rèn luyện kỹ năng quan sát và khả năng sáng tạo của bạn. Việc sáng tác những hình ảnh ấn tượng ghi lại vẻ đẹp lộng lẫy, hoa văn và sinh vật của thiên nhiên đòi hỏi bạn phải chậm lại để lộ rõ ​​những chi tiết và khoảnh khắc mê hoặc. Chụp ảnh ngoài trời phát triển kỹ thuật thành thạo về khẩu độ, tốc độ màn trập, ánh sáng và phối cảnh.

Chụp ảnh ngoài trời phát triển kỹ thuật thành thạo về khẩu độ, tốc độ màn trập, ánh sáng và phối cảnh.(Nguồn: Internet)

Và việc ra ngoài trong mọi thời tiết và mọi mùa mang lại nguồn cảm hứng mới mẻ. Tham gia chuyến đi chụp ảnh để nâng cao kỹ năng. Việc trưng bày các tác phẩm của bạn sẽ kết nối bạn trở lại khoảng thời gian đặc biệt khi đắm mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên.

Kết luận

>>>>>Xem thêm: 5 thói quen tắm gây hại sức khỏe mà bạn nên dừng lại ngay

Năm trò tiêu khiển trên thúc đẩy bạn dành thời gian quý giá ở ngoài trời đồng thời thu hút niềm đam mê và rèn giũa cộng đồng.(Nguồn: Internet)

Hãy coi đây là năm bạn rời xa các trò giải trí kỹ thuật số để tận hưởng sở thích và trò tiêu khiển nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn của bạn. Năm trò tiêu khiển trên thúc đẩy bạn dành thời gian quý giá ở ngoài trời đồng thời thu hút niềm đam mê và rèn giũa cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *