5 ý tưởng tập luyện thú vị cho mùa xuân

Mùa xuân tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách thú vị để cải thiện thói quen tập luyện của mình thì mùa xuân là thời điểm hoàn hảo. Đây cũng là thời điểm thời tiết bắt đầu ấm lên, tạo điều kiện cho các hoạt động ngoài trời sau một mùa đông dài lạnh giá. Dưới đây là 5 ý tưởng tập luyện thú vị cho mùa xuân này mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu mà không cần phải là thành viên phòng tập thể dục.

Bạn đang đọc: 5 ý tưởng tập luyện thú vị cho mùa xuân

Đi bộ, chạy hoặc đi bộ đường dài

Đi bộ, chạy bộ và đi bộ đường dài là những hình thức tập cardio cổ điển. Khi mùa xuân đến có thể đủ ấm để bạn tập cardio bên ngoài. Nếu bạn có đường mòn hoặc ngọn núi gần đó, bạn thậm chí có thể chuyển đường đi bộ của mình thành đường lên dốc. Điều đó thực sự sẽ khiến nhịp tim của bạn tăng lên.

Khi mùa xuân đến có thể đủ ấm để bạn tập cardio bên ngoài. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy bắt đầu chậm. Bạn không cần phải nhảy ngay vào nước rút. Đi bộ nhanh là vận động nhiều. Đi bộ có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe như giảm huyết áp, cholesterol và nhịp tim khi nghỉ ngơi. Đây cũng là một hình thức tập thể dục tốt nếu bạn có mục tiêu quản lý cân nặng. Đi bộ cũng là một hoạt động thân thiện với gia đình mà bạn có thể thực hiện vào giờ ăn trưa hoặc sau bữa tối. Hãy tập thói quen đi nhiều bước hơn trong ngày.

Yoga ngoài trời

Yoga là hình thức tập thể dục hoàn hảo để thực hiện ngoài trời. Nó cũng đủ nhẹ nhàng cho những người mới bắt đầu chưa tập thể dục nhiều trong mùa đông. Nếu bạn đang tìm kiếm một môn tập luyện tác động thấp để bắt đầu thói quen tập thể dục mùa xuân của bạn, yoga có thể là một lựa chọn hoàn hảo.

Yoga là hình thức tập thể dục hoàn hảo để thực hiện ngoài trời. (Nguồn: Internet)

Yoga đã được chứng minh là có tác dụng đối với cả tâm trí và cơ thể. Chúng tăng cường cơ bắp của bạn, cải thiện tính linh hoạt của bạn và làm giảm căng thẳng và lo lắng. Thêm vào đó, rào cản gia nhập yoga thấp. Bạn chỉ cần một thảm tập yoga và quần áo thoải mái. Đối với một số người, khối tập yoga và dây đai có thể hữu ích để cải thiện tính linh hoạt và ổn định của bạn, mặc dù những thiết bị này không bắt buộc.

Tập yoga ngoài trời cũng là một cách hay để gần gũi hơn với thiên nhiên. Mặc dù có một số lớp yoga được tổ chức ngoài trời nhưng bạn không cần phải tham gia lớp học mới nhận được lợi ích. Đơn giản chỉ cần tìm một nơi yên tĩnh dưới gốc cây hoặc trên ngọn đồi cỏ để nâng cao nhận thức của bạn về thiên nhiên. Đây cũng có thể là một cách tốt để kết hợp chánh niệm trong quá trình tập yoga của bạn.

Đạp xe

Nếu bài tập luyện mà bạn lựa chọn là các bài tập chuyển động thì mùa xuân là cơ hội để bạn đạp xe ra ngoài trời. Các lớp học đạp xe trong nhà là một bài tập tim mạch hiệu quả, nhưng việc đạp xe ra ngoài sẽ mang đến một loạt thử thách mới.

Nếu bài tập luyện mà bạn lựa chọn là các bài tập chuyển động thì mùa xuân là cơ hội để bạn đạp xe ra ngoài trời. (Nguồn: Internet)

Bên ngoài có nhiều đoạn lên xuống hơn nên đạp xe ngoài trời có thể là một cách tốt để thay đổi mọi thứ và thử thách bản thân. Đạp xe ngoài trời cũng mang lại sự thay đổi về cảnh quan, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Cả đạp xe trong nhà và ngoài trời đều có thể là những bài tập luyện mệt mỏi khi bạn muốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thử thách nhất, hãy thử dắt xe đạp ra ngoài. Nghiên cứu chỉ ra rằng đạp xe ngoài trời cho phép người đi xe đạp tập thể dục ở cường độ cao hơn so với đạp xe trong nhà.

Đạp xe ngoài trời cũng có thể nhắm vào các cơ khác nhau. Một lời phê bình đạp xe trong nhà là nó có xu hướng thách thức cùng một nhóm cơ trong mỗi buổi tập. Khi bạn đạp xe bên ngoài, các yếu tố thay đổi, bao gồm cả thời tiết và địa hình, sẽ đánh thức các cơ khác nhau ở những điểm khác nhau trong chuyến đi.

Chu trình tập luyện

Thực hiện cùng một bài tập mỗi ngày có thể nhanh chóng trở nên nhàm chán. Một cách để thay đổi mọi thứ trong mùa xuân là cùng tập luyện với gia đình và bạn bè của bạn. Những hoạt động này có thể được thực hiện ở sân sau của bạn hoặc tại công viên. Một số công viên thậm chí còn có các trạm nơi bạn có thể thực hiện các bài tập khác nhau như kéo xà.

Tìm hiểu thêm: 9 cách giúp cơ thể vận động khỏe mạnh mà không cần đến phòng tập mỗi ngày

Những hoạt động này có thể được thực hiện ở sân sau của bạn hoặc tại công viên. (Nguồn: Internet)

Mỗi ngày, hãy thử các bài tập khác nhau để bạn có thể nhắm mục tiêu vào các nhóm cơ khác nhau. Hãy đặt mục tiêu thực hiện năm đến tám bài tập mà bạn luân phiên thực hiện và thực hiện theo vòng hai đến ba lần. Bạn cũng có thể chọn các mạch dựa trên cơ bắp bạn muốn nhắm mục tiêu vào ngày hôm đó.

Thể thao ngoài trời

Chơi đuổi bắt, ném vòng và tập chạy cũng có thể là những hình thức tập thể dục tuyệt vời không cần phải cạnh tranh. Hãy rủ một người bạn và chọn một môn thể thao. Bạn có thể chọn những môn cổ điển như bóng đá hoặc thử thứ gì đó mới mẻ như quần vợt bãi biển. Chơi thể thao không chỉ là một bài tập thể dục tốt mà còn là cơ hội để giao lưu với những người khác và tận hưởng không khí trong lành.

Chơi thể thao không chỉ là một bài tập thể dục tốt mà còn là cơ hội để giao lưu với những người khác và tận hưởng không khí trong lành. (Nguồn: Internet)

Danh sách các môn thể thao ngoài trời rất dài nên bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với một hoạt động nào đó. Bắt đầu với những môn thể thao dễ tiếp cận như bóng rổ và bơi lội; bạn thậm chí có thể kết hợp cả hai với một trụ bóng rổ di động được thiết lập bên hồ bơi hoặc nếu bạn muốn bước ra ngoài vùng an toàn của mình, hãy thử khiêu vũ ngoài trời, chèo thuyền và bóng vợt. Đây là những môn thể thao tuyệt vời thường bị bỏ qua.

Lời kết

Khoảng thời gian giữa mùa đông và mùa hè thường là lúc mọi người cố gắng tăng cường tập thể dục. Có thể khó tập thể dục trong những tháng lạnh hơn và những tháng ấm hơn thường tạo động lực cao hơn. Khi mùa xuân đến, hãy tận dụng thời tiết ấm áp hơn và tập luyện bên ngoài. Bạn và tâm hồn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi cảm nhận được ánh nắng trên khuôn mặt và không khí trong lành. Nếu bạn thích tập luyện trong nhà, tất cả những ý tưởng tập luyện thú vị cho mùa xuân này cũng có thể được thực hiện.

>>>>>Xem thêm: Giảm nguy cơ mắc ung thư và tăng tuổi thọ với những thói quen đơn giản mỗi ngày

Khi mùa xuân đến, hãy tận dụng thời tiết ấm áp hơn và tập luyện bên ngoài. (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng là duy trì hoạt động và giữ cho cơ thể bạn vận động, bất kể bạn chọn bài tập nào. Chỉ cần nhớ nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục mới. Họ có thể giúp bạn xác định điều gì phù hợp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *