8 cách nạp lại năng lượng trong ngày nghỉ – Mẹo chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc

Ngày nghỉ là điều mà tất cả chúng ta đều mong đợi. Nhiều người đếm từng giờ cho đến cuối tuần để có thể có được khoảng thời gian cần thiết để nạp lại năng lượng và thiết lập lại. Tuy nhiên, cho dù là cuối tuần, một ngày riêng tư hay một kỳ nghỉ đã được chờ đợi từ lâu, đôi khi thời gian chúng ta không làm việc có thể không đáp ứng được mong đợi của chúng ta.

Bạn đang đọc: 8 cách nạp lại năng lượng trong ngày nghỉ – Mẹo chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc

Ví dụ, bạn đã bao giờ quay trở lại văn phòng với cảm giác uể oải và căng thẳng, cảm thấy cần được nghỉ ngơi hơn là sẵn sàng cho tuần làm việc sắp tới chưa? Dưới đây là một số gợi ý về cách tận dụng tối đa những ngày nghỉ của bạn để bạn nạp lại năng lượng đầy đủ và cảm thấy sẵn sàng bắt đầu hoạt động vào thứ Hai.

Hãy lo việc vặt của bạn

Chắc chắn, những ngày nghỉ là để vui chơi và thư giãn nhưng thực tế là nhiều người trong chúng ta cũng có những việc vặt không thể tránh khỏi phải giải quyết trong thời gian nghỉ làm. Thật không lý tưởng khi quay lại làm việc vào thứ Hai mà bỏ qua danh sách ‘việc cần làm’ của bạn suốt cả cuối tuần và cảm thấy bị phân tâm bởi vô số nhiệm vụ mà bây giờ bạn cần phải giải quyết.

Đề xuất của mình là lập danh sách các công việc lặt vặt của bạn và cô đọng chúng thành một khoảng thời gian duy nhất. (Nguồn: Internet)

Đề xuất của mình là lập danh sách các công việc lặt vặt của bạn và cô đọng chúng thành một khoảng thời gian duy nhất. Điều này sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp. Ví dụ, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian nào đó vào buổi sáng, chẳng hạn như từ 9 đến 11 giờ sáng để dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ và lập danh sách mua sắm thực phẩm. Dành một khoảng thời gian nhất định cho những nhiệm vụ không thể tránh khỏi này sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong cuộc sống, tránh những việc vặt chiếm cả ngày nghỉ của bạn và khiến bạn cảm thấy hoàn thành mọi việc vào sáng thứ Hai.

Dành thời gian để tập thể dục

Thức dậy và tiếp tục ngày nghỉ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Tập thể dục là một cách tuyệt vời để nạp lại năng lượng. Nó có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp, giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và cải thiện tâm trạng. Nếu bạn thích đến phòng tập thể dục hoặc đạp xe thì điều đó thật tuyệt vời! Nếu không, hãy nhớ rằng bất kỳ chuyển động nào cũng tốt hơn là bất động.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngay cả những hoạt động ít tác động như đi bộ nhẹ nhàng cũng có thể tác động đáng kể đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống. (Nguồn: Internet)

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngay cả những hoạt động ít tác động như đi bộ nhẹ nhàng cũng có thể tác động đáng kể đến tuổi thọ và chất lượng cuộc sống. Ngược lại với việc say sưa xem Netflix suốt cả ngày Chủ nhật, việc dành thời gian vận động cơ thể ra ngoài thiên nhiên sẽ mang lại cho bạn cảm giác về một ngày cuối tuần vui vẻ.

Tôn trọng cách sạc năng lượng của mỗi người

Tất cả chúng ta đều nạp lại năng lượng và thiết lập lại theo cách khác nhau. (Nguồn: Internet)

Tất cả chúng ta đều nạp lại năng lượng và thiết lập lại theo cách khác nhau. Một số người thích tụ tập với một nhóm lớn bạn bè và gia đình, trong khi những người khác cần thời gian một mình để nạp lại năng lượng và thư giãn. Dù điều gì đúng với bạn, hãy tìm hiểu bản thân để có thể tận hưởng một ngày bình yên. Cho phép người khác gây áp lực buộc bạn phải “thư giãn” theo cách thực sự gây căng thẳng sẽ không giúp bạn cảm thấy sảng khoái vào cuối tuần.

Ăn uống lành mạnh

Tìm hiểu thêm: 5 dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư: Nhận biết sớm, phòng tránh sớm

Có thể dễ dàng hơn để ăn uống lành mạnh hơn trong suốt cả tuần – giữa việc mang bữa trưa đi làm và nấu ăn ở nhà. (Nguồn: Internet)

Có thể dễ dàng hơn để ăn uống lành mạnh hơn trong suốt cả tuần – giữa việc mang bữa trưa đi làm và nấu ăn ở nhà. Tuy nhiên, vào cuối tuần, nhiều người trong chúng ta đi chệch hướng khi ăn quá nhiều đồ ăn và rượu. Mặc dù thỉnh thoảng không có gì sai với một bữa tối thoải mái hoặc món tráng miệng ngon lành, nhưng hãy nhớ rằng việc ăn uống không lành mạnh suốt cả ngày cuối tuần khó có thể khiến bạn cảm thấy tốt nhất vào sáng thứ Hai.

Chuẩn bị cho buổi sáng

Mình đồng ý rằng đây có thể không phải là cách thú vị nhất để bạn tận hưởng ngày nghỉ nhưng hãy xem xét cách bạn có thể khiến buổi sáng làm việc của mình diễn ra suôn sẻ bằng cách chuẩn bị trước những việc cần thiết. Điều đó có thể giống như chuẩn bị trước bữa trưa, chuẩn bị sẵn máy pha cà phê hoặc có thể là ủi đồng phục đi làm của bạn. Bất cứ điều gì giúp bạn tiết kiệm được vài phút và giúp bạn có chút không khí trong một buổi sáng bận rộn đều có thể là một cách hay để bạn sử dụng thời gian và việc này không cần phải mất nhiều thời gian!

Có kế hoạch chiêu đãi

Hãy làm cho ngày của bạn trở nên đặc biệt và thư giãn hơn nữa bằng cách lên kế hoạch đi tắm, tắm thật lâu, nấu bữa ăn yêu thích hoặc thư giãn ở một nơi nào đó thoải mái với một cuốn sách hay. Mặc dù bạn có thể không thể dành cả ngày để làm những gì mình yêu thích, nhưng việc dành một chút thời gian cho những thú vui nhỏ mỗi ngày khiến bạn hạnh phúc có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn.

Ngắt kết nối và tận hưởng

Việc tắt thiết bị trong một khoảng thời gian có thể khó khăn do sợ bỏ lỡ. Điều này có thể khiến chúng ta dán mắt vào email hoặc nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội ngay cả khi chúng ta định dành cả ngày để thư giãn và nghỉ ngơi. Nó có thể là một chứng nghiện khó bỏ. Nhưng sự thật là, nếu bạn dành nhiều thời gian lướt điện thoại hơn là dành cho gia đình và bạn bè trong ngày nghỉ, có thể các thiết bị đang cản trở khả năng thư giãn và hiện diện của bạn.

>>>>>Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

Bạn có thể thấy hữu ích khi hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội trong những ngày nghỉ. (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng với cách bạn sử dụng thời gian nghỉ ngơi. Ví dụ: giả sử bạn đã quyết định một đêm thư giãn và yên tĩnh với người ấy là cách bạn muốn trải qua ngày Thứ Bảy của mình. Tuy nhiên, khi xem qua Facebook, bạn có thể nhận thấy rằng một người bạn đã ghé thăm nhà hàng mới nhất ở vùng ngoại ô của bạn, một người đang ở buổi hòa nhạc và người kia đang chụp ảnh tự sướng tại một bữa tiệc trên bãi biển. Đột nhiên, điều này có thể khiến bạn ước mình đang ở một nơi nào khác, làm điều gì đó thú vị hơn cách bạn đã chọn để dành thời gian. Do đó, bạn có thể thấy hữu ích khi hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội trong những ngày nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *