Nếu phải đi cách ly tập trung mùa dịch COVID-19, bạn cần mang theo những gì?

Dịch bệnh đang bước vào giai đoạn diễn biến phức tạp, vì vậy mỗi người chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng để ứng biến với mọi trường hợp. Hãy tham khảo danh sách những thứ cần chuẩn bị khi phải đi cách ly tập trung mùa dịch do Kinhnghiem360.edu.vn tổng hợp nhé!

Khi tình hình vẫn còn trong tầm kiểm soát, bạn nên chuẩn bị cho bản thân và gia đình một vali đựng đồ dùng cần thiết để sử dụng tại khu cách ly. Bạn hãy đọc danh sách dưới đây và chọn ra những thứ thật sự cần thiết cho bản thân nhé.

1. Các loại đồ bảo hộ

Đồ bảo hộ toàn thân dùng 1 lần (Ảnh: Internet).

Vật đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị khi đi cách ly là đồ bảo hộ y tế toàn thân kháng khuẩn. Hiện trên thị trường có nhiều loại đồ bảo hộ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ như đồ bảo hộ combo 4 món gồm có mũ, áo, quần, giày trùm; đồ bảo hộ 7 món sẽ có sẵn mũ, áo, quần, giày trùm, găng tay, khẩu trang, miếng chắn giọt bắn. Giá cả dao động từ 35.000 – 200.000 VND tùy vào chất liệu và chi tiết có trong sản phẩm.

Bên cạnh quần áo bảo hộ, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng che chắn vi khuẩn khác như: găng tay y tế (dùng khi cần phải chạm vào tay nắm cửa, tường, bàn,… những nơi thường có nhiều người tiếp xúc); kính gắn kèm miếng chắn giọt bắn; khẩu trang vải kháng khuẩn dùng nhiều lần hoặc một vài hộp khẩu trang y tế kháng khuẩn dùng 1 lần, v.v.

Kính bảo hộ (Ảnh: Internet).

Mua miếng chắn giọt bắn trên shopee tại đây

Găng tay y tế (Ảnh: Internet).

Mua găng tay y tế trên shopee tại đây

Khẩu trang y tế (Ảnh: Internet).

Mua khẩu trang kháng khuẩn trên shopee tại đây

2. Nhóm thực phẩm

• Nếu bạn cần caffeine để tỉnh táo thì đừng quên cầm theo một ít cà phê hòa tan dạng gói. Mua cà phê hòa tan tại đây.
  • Bột pha nước uống bù điện giải (cần đọc trước hướng dẫn để pha đúng tỉ lệ). Mua bột pha nước bù điện giải tại đây.

Oresol có công dụng bù điện giải (Ảnh: Internet).

• Đồ ăn ở khu cách ly đủ chất dinh dưỡng nhưng có thể không hợp khẩu vị của bạn. Nếu có điều kiện hãy chuẩn bị một vài loại muối vừng, muối sả, ruốc (chà bông), gia vị rắc cơm kiểu Nhật, xốt đóng gói, v.v. để ăn cùng cơm. Mua gia vị rắc cơm Nhật Bản tại đây.
  • Các thức ăn đóng gói như thanh năng lượng, thanh protein, chocolate, lương khô nén, đồ hộp, v.v. sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh chóng. Bạn có thể mua lương khô tại đây.

Lương khô dạng đóng gói đang gây sốt trong những ngày gần đây (Ảnh: Internet).
Các loại đồ hộp tiện lợi có thể mang tới khu cách ly (Ảnh: Internet).

Bạn có thể mua đồ ăn đóng hộp tại đây

Thanh protein giúp bạn bổ sung nhanh năng lượng (Ảnh: Internet).

Bạn có thể mua thanh protein tại đây

Bạn có thể mua chocolate tại đây

• Cũng đừng quên mang theo một túi muối và đường (có thể dùng đường pha cà phê dạng gói)

3. Vật dụng cá nhân thiết yếu

• Giấy tờ tùy thân
  • Bình giữ nhiệt, bộ đũa muỗng loại thường dùng mang đi. Bạn có thể mua bình giữ nhiệt tại đây.

Bộ muỗng đũa nĩa cá nhân (Ảnh: Internet).

Bạn có thể mua bộ muỗng đũa cá nhân tại đây

• Dụng cụ cắt móng tay, chân, tăm bông, lược chải tóc, chỉ nha khoa, v.v.
  • Kem chống nắng, sữa rữa mặt, xà phòng Lifebouy diệt khuẩn, gel rửa tay mini. Bạn có thể mua gel rửa tay tại đây.
  • Miếng che mắt bịt tai dùng khi ngủ
  • Các loại quần áo mỏng nhẹ, thoáng mát nhưng che chắn tốt (nếu đi cách ly vào mùa đông thì nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm)
  • Bàn chải đánh răng, bàn chải giặt đồ, thau gấp gọn. Bạn có thể mua thau gấp gọn tại đây.

Thau gấp gọn không tốn diện tích (Ảnh: Internet).

• Băng vệ sinh, tampon, v.v.
  • 2 cuộn giấy, 1 gói khăn giấy ướt
  • Khăn tắm, khăn mặt
  • Quần lót giấy dùng một lần, tất vớ. Bạn có thể mua quần lót giấy tại đây.
  • Băng dán cá nhân, khăn gạc y tế
  • Miếng dán hạ sốt, salonpas, v.v.
  • Một ít dây dùng để buộc đồ đạc, chăn màn khi cần thiết, dây chun
  • Bút xanh để điền và ký các loại giấy tờ trong khu cách ly, hạn chế sử dụng chung với người khác
  • 1 đôi dép tông nhỏ gọn

Thường các khu cách ly sẽ phát thêm một số nhu yếu phẩm và dụng cụ tẩy rửa, tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị thêm nhé.

4. Nhóm thuốc

• Thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt
  • Vitamin C, D3 (nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ)
  • Thuốc nhỏ mắt mũi, thuốc xịt mũi họng, v.v. Bạn có thể mua thuốc xịt họng tại đây.

Thuốc xịt mũi họng để vệ sinh hằng ngày (Ảnh: Internet).

• Dầu gió (dầu khuynh diệp)
  • Xịt chống muỗi hoặc kem chống muỗi, thuốc bôi dị ứng ngoài da. Bạn có thể mua kem chống muỗi tại đây.
  • Men tiêu hóa, một số loại thuốc kháng sinh theo nhu cầu cá nhân

5. Những đồ dùng tiện nghi

• Kéo, dao gấp, nhíp
  • Ổ cắm điện
  • Pin sạc dự phòng, dây sạc điện thoại
  • Quạt cầm tay sạc điện. Bạn có thể mua quạt cầm tay sạc điện tại đây.

Nên sử dụng loại quạt sạc điện (Ảnh: Internet).

• Chăn gối loại dùng cho văn phòng nhỏ gọn. Mua chăn gối văn phòng tại đây.

Chăn, gối 2 trong 1 – ảnh: internet

• Một cuộn túi đựng rác (nên dùng kích cỡ lớn và có quai cầm). Mua túi đựng rác tại đây.

6. Một số lưu ý khác

• Bạn nên cài sẵn các app thanh toán online để sẵn sàng thanh toán, hạn chế sử dụng tiền mặt nhằm tránh tiếp xúc vi khuẩn.
  • Nên mua card điện thoại mệnh giá cao để tiện đăng kí 3G/4G và gọi liên lạc gia đình.
  • Đây chỉ là danh sách một số vật dụng tham khảo, bạn nên chuẩn bị tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình.
  • Không nên chuẩn bị các loại quần áo, chăn màn gối quá cồng kềnh.

Trên đây là một số gợi ý chuẩn bị hành trang đi cách ly tập trung, nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like, share và comment nhé. Bạn có thể giúp Kinhnghiem360.edu.vn bổ sung thêm những đồ dùng thiết yếu khác để hoàn thiện danh sách này.

Hãy đón xem Kinhnghiem360.edu.vn mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!