Cách điều trị dị ứng đậu phộng hiệu quả trong 4 năm

Một cuộc nghiên cứu gần đây đã tìm ra phương pháp điều trị dị ứng đậu phộng hiệu quả kéo dài đến 4 năm sau khi tiến hành điều trị bằng con đường ăn uống. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu về cách điều trị căn bệnh lạ này và những lưu ý khi ăn đậu phộng để an toàn cho cả nhà nhé!

Bạn đang đọc: Cách điều trị dị ứng đậu phộng hiệu quả trong 4 năm

Nghiên cứu về dị ứng đậu phộng

Thông qua cuộc nghiên cứu lâm sàng, các trẻ nhỏ bị dị ứng đậu phộng được tiếp nhận một dạng lợi khuẩn, cùng với protein đặc biệt có trong đậu phộng đều đặn mỗi ngày trong vòng 18 tháng.

Chứng dị ứng kì lạ khi ăn một lượng lớn đậu phộng (ảnh: internet)

Sau một tháng, người ta phát hiện rằng 80% trẻ em có thể chịu đựng được việc ăn đậu phộng mà không bị kích ứng. Và 4 năm sau đó, 70% trong số chúng vẫn có thể ăn được đậu phộng mà không có tác dụng phụ nào.

Dị ứng thức ăn đã tăng đáng kể trong nhiều thập kỉ gần đây, trong đó dị ứng đậu phộng là nguyên nhân gây chết người nhiều nhất.

Dị ứng đậu phộng là nguyên nhân gây chết người phổ biến (ành: internet)

Nhà nghiên cứu hàng đầu của viện nghiên cứu Murdoch Childrens, bà Prof Mimi Tang cho biết, phân nửa trẻ em đã ăn đậu phộng thường xuyên trong khi số còn lại hiếm khi ăn chúng.

Bà P.Mini Tang cho rằng: “Phát hiện quan trọng của nghiên cứu này đã giúp những đứa trẻ có tiền sử bị dị ứng có thể ăn được đậu phộng như những trẻ bình thường, duy trì được khả năng dung nạp, và ngăn chặn các phản ứng tiêu cực từ đậu phộng”.

Tìm hiểu thêm: Sữa khoai tây là gì? Loại “sữa” mới tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và cách làm tại nhà cực dễ!

Mối nguy hại khôn lường từ đậu phộng (ảnh: internet)

Kháng khuẩn được sử dụng trong nghiên cứu có tên là Lactobacillus rhamnosus đã giúp ngăn chặn một số triệu chứng dị ứng nhất định từ đậu phộng.

Khi nào ăn đậu phộng mới an toàn?

Người ta bối rối không biết khi nào ăn đậu phộng mới an toàn vì có nhiều khuyến cáo là nên tránh xa chúng. Một số điều bạn cần biết khi ăn đậu phộng sau đây:

 • Ngày nay, đậu phộng được nghĩ là an toàn cho phụ nữ mang thai
 • Các nhân viên y tế nói rằng: nếu gia đình không có tiền sử bị dị ứng hoặc bị chàm thì trẻ có thể ăn được các loại ngũ cốc hay bơ đậu phộng sau 6 tháng tuổi
 • Nếu thấy bé nguy cơ bị dị ứng cao thì nên hỏi ý kiến bác sĩ
 • Nghiên cứu này cũng cho thấy bố mẹ nên cảnh báo cho những đứa trẻ về mối nguy hại từ đậu phộng nhưng họ cũng không được tự ý làm điều này.
 • Trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn toàn bộ các loại hạt ngũ cốc bao gồm cả đậu phộng.

  Đậu phộng được xem là an toàn cho phụ nữ mang thai (ảnh: internet)

Nhóm nghiên cứu Australian nhận thấy rằng cách điều trị này đã cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống cho nhiều đứa trẻ cũng như 250 triệu người khắp nơi trên thế giới bị dị ứng thức ăn, một con số tăng gấp 3 lần trong 20 năm qua.

>>>>>Xem thêm: Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại để tránh gây hại cho sức khỏe

Hiện nay cứ 1/20 trẻ nhỏ và 1/50 người trưởng thành bị dị ứng thức ăn (ảnh: internet)

Dị ứng đậu phộng, nguyên nhân gây chết người phổ biến trong những thập kỉ qua giờ đây đã tìm được hướng giải quyết mới, an toàn và hiệu quả.

Bà Prof Tang cũng phát biểu trên tạp chí sức khỏe The Lacet: “Khả năng kháng dị ứng của con người là một điều kì diệu và đây sẽ là mục tiêu thực tế nhất cho những nghiên cứu điều trị dị ứng thức ăn sắp tới”.

Bà cũng nhấn mạnh: “Nghiên cứu này là một bước đột phá trong việc xác định cách điều trị hiệu quả để giải quyết vấn đề dị ứng thức ăn ở nhiều nước phương Tây”.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác về sức khỏe tại đây:

  Hãy thường xuyên theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn để cập nhật những tin tức thú vị, mới lạ và bổ ích nhé!

  Nguồn tham khảo : BBC News

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *