Giảm cân, giảm mỡ cho gymer – nguyên lý không thể bỏ qua

Giảm cân hay giảm mỡ chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản. Ngay cả với các gymer lâu năm, việc áp dụng một chế độ ăn kiêng trong thời gian dài cũng mang đến nhiều áp lực. Vì vậy, nếu kế hoạch của bạn không đạt hiệu quả cũng đừng vội từ bỏ. Kinhnghiem360.edu.vn xin chia sẻ một phương pháp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả cho gymer và những bạn đang phải đối mặt với vấn đề cân nặng.

Bạn đang đọc: Giảm cân, giảm mỡ cho gymer – nguyên lý không thể bỏ qua

1. Theo dõi những gì bạn ăn

Ghi chú những gì bạn đã ăn (Nguồn: Internet)

Đối với nhiều người việc thực hiện một chế độ ăn chính xác các thông số Calories, carb, protein và fats là quá khó. Trên thực tế, các món ăn giàu dinh dưỡng và những món ngọt luôn có sự hấp dẫn rất lớn.

Chính vì vậy, thay vì áp đặt bản thân vào một chế độ dinh dưỡng mà bạn biết chắc bản thân sẽ sớm thất bại. Hãy bắt đầu một phương pháp đơn giản hơn đó là “Theo dõi những gì bạn ăn”. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu! Bạn không cần giới hạn lượng calories hay tính toán chúng. Tất cả những gì cần làm là ghi lại những gì mà bạn đã ăn và uống trong mỗi bữa qua mỗi ngày.

Bạn có thể dùng một cuốn sổ tay, một ứng dụng ghi chú hay một tệp trên máy tính, thậm chí là tự gửi email cho mình sau mỗi lần bạn ăn. Bất kì phương pháp nào giúp bạn ghi lại những thứ mà bạn đã ăn hãy sử dụng nó. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự nó sẽ có tác dụng, dưới đây là những lý do mà bạn nên tự mình trải nghiệm phương pháp này.

Đây là phương pháp giảm cân đã được khoa học chứng minh

Kết hợp tập luyện tại nhà để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất (Nguồn: Internet)

Tham khảo các loại xà đơn gắn tường hỗ trợ tập luyện tại nhà

Một nghiên cứu toàn diện được công bố bởi viện quản lý cân nặng và chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente đã xem xét sự tác động của một cuốn nhật ký với việc giảm cân trên 1700 nam giới và phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng yếu tố dự đoán tốt nhất về việc giảm cân không phải một yếu tố đặc biệt nào trong chế độ ăn uống.

Thay vào đó, nó chính là mức độ cập nhật thường xuyên của một người trong nhật ký các bữa ăn của họ. Những người thường xuyên ghi lại lịch sử ăn uống của mình có thể giảm gấp đôi cân nặng so với người không có thói quen này.

Tác giả Jack Hollis nói rằng: “Có vẻ như việc ghi lại những gì mà bản thân đã ăn khuyến khích người ta ăn ít hơn”.

Nó giúp bạn ý thức về các phần thức ăn khi quyết định

Tìm hiểu thêm: 18 thực phẩm tốt cho tim mạch của bạn nên bắt đầu ăn càng sớm càng tốt

Quan tâm khẩu phần ăn của bạn dù chỉ là một miếng cắn nhỏ (Nguồn: Internet)

Mọi lúc, khi bạn ghi lại những gì mình đã ăn, bạn có thể sẽ bắt đầu tự hỏi mình trước khi bạn lấy thìa “liệu mình có muốn nó không, mình có cần nó không”. Chính những lúc này, bạn sẽ nhận ra bản thân bắt đầu có ý thức và hướng đến những mục tiêu dinh dưỡng cao hơn.

Tiết lộ các lỗ hổng trong chế độ dinh dưỡng của bạn

Nếu bạn đã từng miễn cưỡng theo một chế độ dinh dưỡng để giảm cân nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Câu trả lời thực sự không quá bí ẩn, chỉ cần bạn ghi lại tất cả những gì mà bạn đã ăn bao gồm cả những miếng nhỏ mà bạn đã cắn trong vô thức suốt cả ngày.

Các thức uống hằng ngày có thể bị bỏ qua khỏi chế độ dinh dưỡng (Nguồn: Internet)

Nếu bạn có thói quen dùng một ly cà phê vào buổi sáng hoặc một đến hai lon nước ngọt trong ngày, thậm chí là vài ly rượu vào buổi tối. Những điều này có thể đã ăn sâu vào tiềm thức và khiến bạn bỏ qua nó mà không hề hay biết.

2. Cách ghi chú những gì mà bạn đã ăn

Để có được một quyển nhật ký chính xác những gì mà bạn đã ăn, hãy ghi lại tất cả những gì mà bạn đã ăn bao gồm kích thước các phần, loại thực phẩm. Làm điều đó mỗi ngày và lặp lại đều đặn ngay cả khi suốt tháng bạn không hề thay đổi những gì bạn ăn. Và đừng quên, liệt kê cả những thức uống mà bạn sử dụng.

Quyển nhật ký của bạn có thể là mọi thứ: một ứng dụng ghi chú hoặc theo dõi, một quyển sổ nhật ký, một email hay tin nhắn văn bản cho chính bạn, bất cứ thứ gì. Chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và ghi chép đều đặn, đầy đủ.

>>>>>Xem thêm: Cảnh báo phụ huynh dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em qua những biểu hiện tưởng như bình thường

Sử dụng bất kì công cụ nào để ghi chú (Nguồn: Internet)

Có một số việc mà bạn không nên làm như ghi ra kế hoạch những thứ mà bạn sẽ ăn trước mỗi bữa. Đúng vậy, dù đây là một cách khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng song thực tế sẽ rất khó và thường không chính xác. Thay vào đó, bạn nên tập thói quen ghi lại mọi thứ sau khi ăn, tất cả mọi thứ bao gồm cả những miếng cắn nhỏ nhất trong suốt ngày.

Một số bài viết hữu ích khác để các bạn tham khảo:

    Hy vọng rằng phương pháp giảm cân, giảm mỡ trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi chuyên mục Sức Khỏe của Kinhnghiem360.edu.vn để cập nhật những bài viết mới nhất về hướng dẫn tập luyện và chăm sóc sức khỏe.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *