Khoa học đã chứng minh: Đánh răng ngay sau khi thức dậy không tốt cho răng!

Nhiều người trong chúng ta đã quen với việc đánh răng ngay khi ra khỏi giường. Nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh được một điều tưởng chừng vô lí nhưng lại là sự thật: Đánh răng ngay sau khi thức dậy không tốt cho răng! Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Khoa học đã chứng minh: Đánh răng ngay sau khi thức dậy không tốt cho răng!

Mặc dù ai cũng biết việc vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng chính là chìa khóa để có được một nụ cười đẹp, nhưng việc đánh răng ngay sau khi thức dậy hóa ra lại có thể không hiệu quả như chúng ta nghĩ.

Các chuyên gia y tế tin rằng sau khi rời giường, việc đầu tiên chúng ta cần làm là uống một cốc nước rồi mới đánh răng thì sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe răng miệng và thậm chí có thể làm tăng hiệu quả của việc đánh răng.

Các lí do được các nhà khoa học liệt kê để chứng minh cho kết luận trên như sau:

1. Đánh răng ngay sau khi thức dậy có thể khiến việc đánh răng trở nên kém hiệu quả hơn

Đánh răng ngay sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng sẽ hạ thấp hiệu quả của việc đánh răng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có thói quen thức dậy, đánh răng ngay lập tức rồi ăn hoặc uống một thứ gì đó thì có lẽ bạn sẽ cần xem xét lại thói quen này đấy.

Khi bạn uống thứ gì đó ngay sau khi đánh răng thì thức ăn nước uống sẽ làm trôi florua trong kem đánh răng và khiến việc đánh răng trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều. Trên thực tế, các nha sĩ khuyên mọi người nên đợi ít nhất nửa giờ sau khi đánh răng rồi mới uống bất kỳ loại nước giải khát nào. Và nếu bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng thì việc đánh răng sau khi ăn sáng sẽ có nhiều ý nghĩa tích cực hơn đấy.

2. Bạn có thể bị sâu răng nhiều hơn

Ăn uống sau khi đánh răng khiến lớp florua bảo vệ trong kem đánh răng bị trôi đi (Ảnh: Internet)

Mặc dù uống nước vào buổi sáng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng uống nước ngay sau khi đánh răng có thể khiến bạn không nhận đủ florua bảo vệ cho lớp men răng. Florua là một trong những cách hiệu quả nhất để chống lại sâu răng, thiếu chất này có thể làm suy yếu men răng, gây ra sâu răng và thậm chí là các bệnh về xương.

3. Bạn có thể bị buồn nôn

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để có vóc dáng cân đối ở độ tuổi 40

Có những người cảm thấy buồn nôn nếu đánh răng ngay sau khi thwsc dậy (Ảnh: Internet)

Có thể nhiều người cảm thấy sảng khoái hơn khi đánh răng sau khi thức dậy, nhưng ngược lại sẽ có một số người có thể cảm thấy buồn nôn khi đánh răng ngay lập tức khi rời giường.

Mặc dù việc đánh răng hai lần một ngày là rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng nhưng đôi khi bạn cũng có thể bỏ qua nếu hoạt động này khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Thậm chí nhiều phụ nữ mang thai còn cho biết tình trạng ốm nghén của họ đã trở nên tồi tệ hơn khi họ đánh răng ngay sau khi thức dậy.

Nhưng đừng lo lắng về chuyện vệ sinh răng miệng nhé, nhiều nha sĩ cho biết rằng việc sử dụng thuốc nhỏ xylitol hoặc thậm chí là uống nước lọc thay thế việc đánh răng cũng sẽ có ích cho việc làm sạch răng đấy.

4. Men răng của bạn có thể bị suy yếu

>>>>>Xem thêm: 8 triệu chứng cảnh báo bệnh tiểu đường cần đặc biệt lưu ý ở phụ nữ

Các nhà khoa học đã chứng minh đánh răng sau khi ăn sáng sẽ tốt cho sức khỏe răng miệng hơn (Ảnh: Internet)

Cảm giác buồn nôn khi đánh răng thường dẫn đến nôn mửa khó kiểm soát.

Nếu bạn bị nôn thường xuyên thì răng của bạn có thể bị làm hỏng một cách rất nghiêm trọng vì trong chất nôn có chứa khá nhiều axit trong dạ dày, chất dịch này có thể làm mòn, mỏng, mềm và khiến men răng của bạn bị yếu đi, từ đó dẫn đến việc răng bị tổn thương và dễ mắc các bệnh như sâu răng.

Bạn có thể đọc thêm:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *