Làm thế nào để có vóc dáng cân đối ở độ tuổi 40

Nếu bạn đang ở độ tuổi 40 và mục tiêu của bạn là có vóc dáng cân đối, bạn có thể cảm thấy tuổi tác của mình là một điều bất lợi. Tuy nhiên, khi nói đến thể dục, không bao giờ là quá muộn để áp dụng các phương pháp thực hành lối sống tốt hơn. Việc bổ sung chế độ tập thể dục vào thói quen hàng ngày có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng già nua và đưa bạn đến con đường đạt được vóc dáng cân đối nhất từ ​​trước đến nay.

Bạn đang đọc: Làm thế nào để có vóc dáng cân đối ở độ tuổi 40

Bước đầu tiên của quá trình để có vóc dáng cân đối

Nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch trở nên cân đối của bạn. (Nguồn: Internet)

Nói chuyện với bác sĩ về kế hoạch trở nên cân đối của bạn. Thảo luận về bất kỳ mối quan tâm cụ thể về độ tuổi nào mà bạn có thể có. Lên lịch kiểm tra toàn diện để loại trừ mọi tình trạng tồn tại từ trước có thể hạn chế hoạt động của bạn.

Viết mục tiêu để có vóc dáng cân đối của bạn

Viết mục tiêu tập thể dục của bạn ra giấy để sử dụng làm hướng dẫn. (Nguồn: Internet)

Viết mục tiêu tập thể dục của bạn ra giấy để sử dụng làm hướng dẫn. Mục tiêu của bạn có thể là giảm cân hoặc có thể là để săn chắc cơ thể. Dù mục tiêu của bạn là gì, việc có sẵn một kế hoạch có thể giúp bạn đi đúng hướng. Đặt mục tiêu của bạn theo từng bước nhỏ để bạn có thể đạt được từng mục tiêu sớm hơn. Biết rằng bạn đang đạt được mục tiêu sẽ khuyến khích bạn kiên trì với kế hoạch của mình.

Bổ sung vitamin cần thiết cho quá trình lấy lại vóc dáng cân đối

Bổ sung vitamin cần thiết cho quá trình lấy lại vóc dáng cân đối. (Nguồn: Internet)

Uống vitamin tổng hợp hàng ngày được pha chế đặc biệt cho những người trong độ tuổi của bạn để đảm bảo cơ thể bạn nhận được các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết.

Chế độ ăn uống cân bằng ở tuổi 40

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ trái cây tươi, rau, protein nạc và chất béo lành mạnh. Điều chỉnh lượng calo hàng ngày của bạn để phù hợp với mục tiêu bạn đang hướng tới. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy giảm lượng calo trong phạm vi lành mạnh nhất cho độ tuổi, chiều cao và cân nặng của bạn. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp, bạn cần tăng lượng calo nạp vào để hỗ trợ việc này. Dinh dưỡng hợp lý là cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày như tập thể dục.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ trái cây tươi, rau, protein nạc và chất béo lành mạnh. (Nguồn: Internet)

Đừng bỏ bữa. Bỏ bữa có thể dẫn đến ăn uống vô độ, điều này có thể cản trở nỗ lực tập thể dục của bạn. Cắt bỏ carbohydrate tinh chế và thực phẩm có đường. Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cố gắng để có được vóc dáng cân đối. Ăn uống không lành mạnh và cố gắng bù đắp bằng việc tập thể dục sẽ cản trở sự tiến bộ của bạn.

Rèn luyện sức mạnh của xương

Tìm hiểu thêm: U tuyến giáp là gì? Những điều bạn cần biết về u tuyến giáp

Khi bạn già đi, sức mạnh của xương sẽ suy giảm. Rèn luyện sức mạnh thường xuyên giúp bạn bảo tồn khối lượng xương. (Nguồn: Internet)

Kết hợp rèn luyện sức mạnh không chỉ để định hình cơ bắp mà còn là một cách để củng cố xương của bạn. Khi bạn già đi, sức mạnh của xương sẽ suy giảm. Rèn luyện sức mạnh thường xuyên giúp bạn bảo tồn khối lượng xương, ngăn ngừa gãy xương và các chấn thương khác mà bạn dễ mắc phải khi lớn lên.

Đi bộ hoặc chạy bộ giúp đẩy nhanh quá trình lấy lại vóc dáng

Thêm đi bộ hoặc chạy bộ vào thói quen tập thể dục của bạn. (Nguồn: Internet)

Thêm đi bộ hoặc chạy bộ vào thói quen tập thể dục của bạn. Những hoạt động tim mạch này không chỉ đốt cháy calo và giúp đốt cháy mỡ thừa mà còn tăng cường sức mạnh cho trái tim của bạn.

Tham gia các đội nhóm hỗ trợ để có thêm động lực tập luyện

Tham gia nhóm hỗ trợ giảm cân gồm những người có cùng mục tiêu tập thể dục. (Nguồn: Internet)

Tham gia nhóm hỗ trợ giảm cân gồm những người có cùng mục tiêu tập thể dục. Việc tham gia vào nhóm hỗ trợ sẽ mang lại cho bạn một người chịu trách nhiệm và chia sẻ những trải nghiệm tích cực và tiêu cực của bạn. Kiểm tra bảng thông báo của trung tâm cộng đồng để tìm nhóm hỗ trợ giảm cân cho những người ở độ tuổi 40 hoặc tham gia nhóm hỗ trợ giảm cân trực tuyến. Các cộng đồng giảm cân trực tuyến cung cấp các mẹo, lời khuyên và thông tin cũng như các diễn đàn tin nhắn để chia sẻ cuộc thảo luận với những người khác muốn có thân hình cân đối.

Yoga là cách tuyệt vời để bạn có một vóc dáng như ý

Yoga là cách tuyệt vời để bạn có một vóc dáng như ý. (Nguồn: Internet)

Hãy tập yoga. Yoga không chỉ bổ sung thêm sự đa dạng cho chế độ tập thể dục của bạn mà còn có thể giảm bớt căng thẳng hàng ngày và mang lại cho bạn trạng thái tinh thần bình tĩnh hơn.

Đăng ký các tạp chí thể dục cho những người ở tuổi 40

>>>>>Xem thêm: 5 cách đơn giản để giữ cho trí óc luôn “trẻ” dù bạn ở bất kỳ lứa tuổi nào

Đăng ký các tạp chí thể dục hoặc sức khỏe nhắm mục tiêu đến những người trong độ tuổi 40. (Nguồn: Internet)

Đăng ký các tạp chí thể dục hoặc sức khỏe nhắm mục tiêu đến những người trong độ tuổi 40. Việc nhìn thấy những người cùng độ tuổi với bạn đang có lối sống lành mạnh và bất chấp tuổi tác có thể khuyến khích bạn kiên trì với mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *