Làm thế nào tập thể dục có thể tối đa hóa giấc ngủ

Cảm giác mất ngủ giống như khoảnh khắc đó khi bạn mở 15 tab khác nhau trong trình duyệt web và một trong số đó đang phát quảng cáo. Bạn không chắc âm thanh phát ra từ tab nào, nhưng nó ngày càng to hơn cho đến khi bạn cố gắng đóng toàn bộ cửa sổ và máy tính của bạn gặp sự cố. Nghe có vẻ hơi kỳ quặc nhưng hãy tưởng tượng cơ thể bạn như một chiếc máy tính, nó cần phải tắt nhưng nó vẫn có tất cả các chương trình này hoạt động ở chế độ nền.

Bạn đang đọc: Làm thế nào tập thể dục có thể tối đa hóa giấc ngủ

Mình biết rất rõ điều này, thực tế là mình đang thiếu ngủ khi viết bài này. Mất ngủ là tình trạng phổ biến một cách đáng ngạc nhiên và nó có thể khiến cuộc sống trở nên rất khó khăn. Bạn không thể suy nghĩ trong ngày, mọi thứ diễn ra chậm chạp và bạn phải sống với cơn đau đầu thường trực. Bất kể điều này, có một số điều bạn có thể làm để cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Giờ đi ngủ

Điều đầu tiên là đảm bảo rằng bạn có thói quen đi ngủ. Điều này sẽ cho phép cơ thể bạn tự chuẩn bị cho giấc ngủ và thừa nhận rằng cơ thể sẽ bắt đầu thư giãn. Lo lắng và căng thẳng có thể khiến cơ thể bạn không thể bình tĩnh, do đó, điều quan trọng là bạn phải có một số biện pháp giảm căng thẳng như một phần của thói quen đi ngủ này. Thói quen đi ngủ thực tế của bạn nên bắt đầu vài giờ trước khi bạn cần ngủ, vì nó giúp cơ thể bạn có thời gian thư giãn.

Thói quen đi ngủ thực tế của bạn nên bắt đầu vài giờ trước khi bạn cần ngủ, vì nó giúp cơ thể bạn có thời gian thư giãn. (Nguồn: Internet)

Bây giờ, mọi người đều làm những việc khác nhau, nhưng một trong những hình thức giảm căng thẳng tốt nhất là tập thể dục. Chúng ta luôn coi tập thể dục như một phương tiện để khỏe mạnh, nhưng nó thực sự có thể là yếu tố chính giúp bạn ngủ ngon. Nó không chỉ tốt cho sức khỏe và thể lực của bạn mà còn có thể khiến bạn mệt mỏi đến mức buồn ngủ. Hãy nghĩ về nó như một cách khiến cơ thể bạn làm việc quá sức để nó có thể tắt, giống như một chiếc máy tính.

Bài tập

Trước khi chúng ta bắt đầu với các loại bài tập khác nhau mà bạn có thể tham gia, hãy thảo luận về cách bài tập đó có thể giúp chúng ta ngủ như thế nào. Bạn sẽ thấy rằng những lý do này có thể đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy bất cứ khi nào bạn cảm thấy lười biếng. Khi bạn tập thể dục, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm vào một thời điểm nào đó sau đó. Khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống, nó sẽ cho phép cơ thể bạn chìm vào giấc ngủ.

Khi bạn tập thể dục, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên, điều đó có nghĩa là nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm vào một thời điểm nào đó sau đó. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải cho cơ thể mình thời gian để làm điều này. Ví dụ, nếu bạn tập thể dục và ngay lập tức cố gắng ngủ, cơ thể bạn sẽ quá căng thẳng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng ngủ vài giờ sau khi tập thể dục, bạn sẽ thấy mình ngủ nhanh hơn vì nhiệt độ cơ thể đã có thời gian giảm xuống.

Các loại bài tập

Có hai loại bài tập khác nhau, aerobic và kỵ khí. Cái trước làm tăng lượng oxy trong máu và cái sau thường bao gồm các bài tập chậm hơn được thiết kế để cải thiện thể lực tổng thể của bạn. Để giúp bạn dễ ngủ, mình khuyên bạn nên tập thể dục nhịp điệu vì chúng có thể làm tăng nhịp tim, khiến nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhanh hơn. Ngoài ra còn có nhiều loại bài tập aerobic cho bạn lựa chọn, điều này mang lại sự đa dạng để khiến mọi thứ trở nên thú vị. Các bài tập aerobic có thể bao gồm mọi thứ, từ chạy bộ đến đạp xe; bất cứ điều gì khiến nhịp tim của bạn tăng lên.

Tìm hiểu thêm: 10 mẹo xử lý khi ăn quá nhiều để tiêu hóa nhanh mà không tích mỡ

Các bài tập aerobic có thể bao gồm mọi thứ, từ chạy bộ đến đạp xe; bất cứ điều gì khiến nhịp tim của bạn tăng lên. (Nguồn: Internet)

Điều tốt nhất nên làm là bắt đầu với các bài tập kỵ khí để tăng cường sức mạnh và tiến tới các bài tập aerobic. Bạn chỉ cần tập thể dục trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ đi bộ hoặc chạy, mục tiêu tổng thể là tăng nhịp tim và lượng oxy đến máu của bạn. Hãy chọn những hình thức tập thể dục yêu thích của bạn, vì nó sẽ cho phép bạn tận hưởng niềm vui và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu (chưa kể đến lượng endorphin được giải phóng sau khi bạn tập thể dục).

Có nhiều hình thức tập thể dục khác mà bạn có thể thực hiện:

Yoga

Yoga bao gồm các kỹ thuật thở và các tư thế khác nhau để tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. (Nguồn: Internet)

Yoga bao gồm các kỹ thuật thở và các tư thế khác nhau để tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Làm điều này theo thời gian thực sự có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon hơn vì bạn sẽ không còn điều gì khiến bạn phải thức đêm nữa. Ngoài ra còn có nhiều hình thức Yoga để bạn thử, vì vậy khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bạn luôn có thể chuyển sang các tư thế phức tạp hơn. Yoga cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác và vì vậy nó có thể giúp bạn có được thể lực tổng thể.

Tai-Chi

Tai-Chi là một hình thức thở khác giúp thúc đẩy sự thư giãn. Khi bạn bị mất ngủ, bạn gần như có cảm giác như mất thăng bằng, và Thái Cực Quyền là một cách hoàn hảo để hài hòa tâm trí và cơ thể của bạn để cảm thấy đồng điệu hơn. Điều này có thể hoạt động như một liều thuốc giảm căng thẳng và là một cách thiền rất đơn giản. Thái Cực Quyền cũng có lợi cho những người không thể tham gia các hoạt động thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như người khuyết tật.

>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về các biến thể của chế độ ăn Keto, bạn đã biết hết chưa?

Thái Cực Quyền là một cách hoàn hảo để hài hòa tâm trí và cơ thể của bạn để cảm thấy đồng điệu hơn. (Nguồn: Internet)

Hãy tìm bài tập phù hợp với bạn và sau đó sử dụng nó như một hình thức giảm căng thẳng. Bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ chìm vào giấc ngủ cũng như cảm giác khỏe mạnh hàng ngày của mình. Việc thiếu ngủ có thể tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, nó có thể khiến bạn gắt gỏng, cáu kỉnh và khiến bạn không thể làm việc hết khả năng của mình. Hãy thử tập thể dục và xem nó có thể làm gì cho bạn! Chúc may mắn và ngủ ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *