Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây

Ngôi biệt thự đá bên hồ Tây với phong cách thiết kế độc đáo, được ốp hoàn toàn bằng đá nhập ngoại từ Pakistan.

Ngôi nhà nằm tọa lạc tại số 537 trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội). Chủ nhân của ngôi biệt thự là ông Vũ Văn Thảo (ông sinh ngày 28/2/1961). Ông sinh ra tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội, ông từng là Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang. Hiện nay, ông giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Hà Nội.
Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Ông Vũ Văn Thảo cho biết, ngôi nhà do một tay ông trình bày ý tưởng, thiết kế vì thế tổng trị giá chỉ hơn 50 tỷ đồng. Điều đặc biệt, ông là người am hiều các tài nguyên đá nên tìm mua được với giá không hề đắt nhưng sang trọng và rất đẹp. Ngôi biệt thự gồm tám tầng được ốp đá hoàn toàn nhập từ Pakistan với thiết kế gồm 20 cột nổi phía trước.

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Ngôi biệt thự này rất độc đáo gồm tám tầng và một tầng hầm với hình dáng bên ngoài của các kiến trúc Hi Lạp cổ xưa làm cảm hứng thiết kế, lấy bốn cột làm tứ trụ phía trước, hai bức tượng trong thần thoại Hy Lạp bằng đá nguyên khối và bức tượng cỗ xe của thần mặt trời gồm bốn con ngựa bằng đá cầm thạch trắng tạo điểm nhấn. Mỗi bức tượng trong ngôi nhà cao hơn hai mét, nặng hơn một tấn, được chờ từ một ngôi làng chuyên tạc tượng ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Theo chủ nhà, bốn con ngựa bằng đá với giá trị gần 1,7 tỷ chưa tính công vận chuyển từ Đà Nẵng.

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Đối với các vật dung trong nhà từ sàn, tường, tủ, lan can cầu thang…được làm bằng gỗ tự nhiên là loại gỗ Sồi nhẹ có đường vân rất đẹp cũng được nhập hoàn toàn từ nước Nga. Hệ thống phòng tắm và nhà vệ sinh hoàn toàn tự động với trang trí tranh gốm, bao gồm hệ thống tắm ngồi, tắm đứng, hệ thống phòng xông hơi, nghe nhạc
Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Đặc biệt là các thiết bị trong nhà tắm như vam khóa, vòi nước được mạ vàng rất công phu.

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Nói về phong thủy, quản lý tòa nhà dám chắc đây là ngôi biệt thự có phong thủy tốt nhất Việt Nam, có thể nhìn toàn bộ Hồ Tây, đón ánh nắng ban mai đầu tiên.

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Ngôi biệt thự đá này hiện nay chỉ còn khoàng vài tháng nữa sẽ hoàn thành, về phần bên ngoài xem như đã hoàn thiện. Bên trong biệt thự chỉ còn hoàn thiện hệ thống điện, đánh bóng lại ngôi nhà nữa là xong.

Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Ngôi biệt thự sau khi hoàn thiện sẽ thể hiện được cái dáng vẽ uy nghi mà vốn có như ông chủ này từng mong muốn bởi những biểu tượng uy quyền được ông thể hiện rõ ra bên ngoài. Đặc biệt, điểm nhấn của toà nhà là hai bức tượng thần trong thần thoại Hy Lạp bằng đá nguyên khối và bức tượng cỗ xe của thần mặt trời gồm 4 con ngựa bằng đá.
Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Vũ Tuấn Anh, về đại cục thì nếu căn nhà này quay mặt ra Hồ Tây thì cực tốt. Gia chủ sẽ phát lâu dài. Nhưng có một yếu tố gia chủ nên lưu ý là tòa nhà có thiết kế là cột lớn quá, con cái tuy thành đạt nhưng dễ xa cha mẹ, hoặc thường có tranh luận với cha mẹ.
Ngôi biệt thự đá siêu đắt bên hồ Tây
Theo nhiều người dân xung quanh cho biết, ngôi nhà ông thiết kế sỡ dĩ có bốn con ngựa là vì ông quan niệm đó là những con vật có khả năng trấn ải cực tốt, giữ được trong ấm ngoài êm. Đây cũng là phong thủy được ông vận dụng cho ngôi nhà của mình vừa thể hiện uy quyền vừa mong muốn sự phóng khoáng, sức dẻo dại của Ngựa để tạo sự khỏe khoắn cho gia chủ, sự nghiệp càng phát triển thuận lợi kéo dài.

Theo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *