Nhiệt độ là kẻ thù của việc tập luyện ngoài trời

Mùa hè năm nay đang là một trong những mùa nóng nhất trong thập kỷ qua. Đó là tin vui cho đời sống xã hội, tủ quần áo và tận hưởng ánh nắng ở bãi biển hoặc hồ bơi; nhưng chúng không tốt cho việc tập luyện ngoài trời và đặc biệt đối với người chạy bộ, người đi xe đạp hoặc người trượt ván. Trong bài viết này, hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu những nguyên nhân nhiệt độ là kẻ thù của việc tập luyện ngoài trời, cũng như cách để chúng ta vượt qua vấn đề này.

Bạn đang đọc: Nhiệt độ là kẻ thù của việc tập luyện ngoài trời

Chúng ta đã nói về cách lấy lại vóc dáng sau mùa hè , nhưng còn trong mùa hè thì sao? Những tiến bộ đạt được trong những tháng trước về sức bền, quãng đường di chuyển và tốc độ biến mất sau khi đi được vài km. Điều này là do nhiệt độ và nỗ lực mà cơ thể phải chịu tăng lên, vì 30% năng lượng được sử dụng để tập luyện và 70% còn lại là để làm mát cơ thể. Trời càng nóng thì lưu lượng máu đến da càng nhiều để giúp duy trì nhiệt độ. Một giải pháp là tiếp tục tập luyện tim mạch tại nhà, chẳng hạn như đạp xe tại chỗ .

Nếu chúng ta thực sự muốn tập thể dục ngoài trời, chúng ta nên biết rằng lượng máu cung cấp cho các cơ được tập luyện càng ít thì nhịp tim sẽ càng tăng và cường độ tập luyện càng tốn kém.(Nguồn: Internet)

Nếu chúng ta thực sự muốn tập thể dục ngoài trời, chúng ta nên biết rằng lượng máu cung cấp cho các cơ được tập luyện càng ít thì nhịp tim sẽ càng tăng và cường độ tập luyện càng tốn kém. Vì lý do này, không phải là ảo tưởng rằng việc tập luyện tốn nhiều công sức hơn mà đúng hơn là việc tập luyện thực sự đang trở nên khó khăn và tốn kém hơn đối với cơ thể và tinh thần. Cũng giống như lượng máu đến chân giảm đi để chống lại sự tăng nhiệt trong cơ thể và đây chính là nguyên nhân khiến tốc độ và hiệu suất giảm sút.

Điều rất quan trọng là tiếp tục duy trì một chế độ ăn uống tốt trong thời gian này. Vào mùa hè, chúng ta có xu hướng bỏ bê phần cơ bản này của sức khỏe, chúng ta không thể quên chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Ví dụ, việc bổ sung các chất dinh dưỡng đa lượng vào chế độ ăn uống của chúng ta , đặc biệt là vào mùa hè, sẽ là chìa khóa cho cơ thể chúng ta.

Đó không chỉ là nhiệt độ mà còn là độ ẩm!

Cần phải nhớ rằng giống như nhiệt ảnh hưởng đến cơ thể, độ ẩm cũng là một yếu tố cần tính đến. Khi trời ẩm, mồ hôi trên da không bay hơi dễ dàng và việc hạ nhiệt độ cơ thể cũng như thoát nhiệt sẽ khó khăn hơn. Kết quả là, một lượng máu lớn hơn được đưa đến da để duy trì nhiệt độ, khiến lưu lượng máu đến các cơ thực hiện bài tập ít hơn. Điều này làm cho việc hoàn thành khóa đào tạo thậm chí còn tốn kém hơn.

Tìm hiểu thêm: Trứng luộc màu xanh đen, ăn vào có hại cho sức khỏe không?

Khi trời ẩm, mồ hôi trên da không bay hơi dễ dàng và việc hạ nhiệt độ cơ thể cũng như thoát nhiệt sẽ khó khăn hơn.(Nguồn: Internet)

Một yếu tố khác cần phải tính đến là tia UV , vì chúng làm nóng da nhiều hơn và làm tăng nguy cơ bỏng. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nhiệt độ của da quan trọng hơn nhiệt độ thực tế của cơ thể. Do đó, giữ cho làn da của bạn mát mẻ bằng cách làm ẩm da bằng nước và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời liên tục sẽ làm tăng lưu lượng máu đến hệ thống trung tâm, cải thiện hiệu suất tập thể dục, ngay cả khi nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường.

Cơ thể chúng ta đã quen với nhiệt độ

Nhưng đó không phải là tất cả tin xấu… Tin tốt là phải mất từ ​​1 đến 2 tuần để thích nghi với việc tập luyện dưới ánh nắng mặt trời. Trong thời gian này, lượng huyết tương trong máu tăng lên và việc đổ mồ hôi trở nên dễ dàng hơn. Về mặt tâm lý, não và trí óc bắt đầu thích nghi với việc làm việc ở vùng có khí hậu nóng hơn.

>>>>>Xem thêm: 5 sai lầm thường gặp nhất khi nâng tạ

Cho đến khi cơ thể thích nghi với nhiệt độ và thực hiện những thay đổi nêu trên, hãy giảm mức tập luyện xuống 50% rồi tăng dần cho đến khi tập luyện trở lại mức 100%.(Nguồn: Internet)

Cho đến khi cơ thể thích nghi với nhiệt độ và thực hiện những thay đổi nêu trên, hãy giảm mức tập luyện xuống 50% rồi tăng dần cho đến khi tập luyện trở lại mức 100%. Quá trình này kéo dài từ 9 đến 13 ngày. Mặt khác, điều rất quan trọng là phải cung cấp nước suốt cả ngày, mang theo nước trong quá trình luyện tập hoặc tính toán lộ trình để dừng một số điểm ở đài phun nước.

Nếu buổi tập kéo dài từ 1 giờ trở lên, bạn không chỉ nên uống nước lọc mà còn nên uống đồ uống thể thao hoặc điện giải thay thế. Cũng nên cho đá vào nước, cách này sẽ giữ lạnh và giúp cơ thể chịu được nóng. Nhưng đừng bao giờ dội nước lạnh đó lên người, vì nó làm co các mạch máu ở đầu và khi máu quay trở lại tủy sống có thể khiến cơ thể nóng lên nhanh chóng. Để hạ nhiệt và cải thiện nhiệt độ cho da và cơ thể, hãy dội nước mát (không lạnh) lên đầu và cẳng tay, đó là cách chống nóng tốt nhất .

Lời kết

Và mặc dù chơi thể thao vào mùa hè có thể là một công việc mệt mỏi, nhưng có một tin tốt khác, đó là mùa hè cũng kéo theo đợt giảm giá, đừng quên xem qua các ưu đãi mùa hè mà chúng tôi có trong cửa hàng thể dục trực tuyến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *