Những thực phẩm được ví như “mỏ sắt” cực kỳ tốt cho người bị bệnh thiếu máu

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe khá phổ biến hiện nay và do nhiều nguyên nhân gây nên, đặc biệt là do thiếu sắt hoặc vitamin B12. Nếu không có biện pháp chữa trị hay cải thiện, bệnh thiếu máu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số món ăn giàu chất sắt và vitamin B12 rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu bạn có thể tham khảo.

Bạn đang đọc: Những thực phẩm được ví như “mỏ sắt” cực kỳ tốt cho người bị bệnh thiếu máu

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng. (Nguồn: Internet)

Thịt gà là một trong những loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Thịt gà chứa ít chất béo nhưng lại có hàm lượng cao vitamin, khoáng chất và đặc biệt chứa nhiều chất sắt nên rất thích hợp với những người bị thiếu máu.

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều chất sắt nên rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu. (Nguồn: Internet)

Thịt bò có hàm lượng chất sắt cao hơn cả thịt gà. Người bị bệnh thiếu máu nên bổ sung một lượng thịt bò vừa phải vào thực đơn của mình một cách thường xuyên để cung cấp sắt cho cơ thể. Tuy nhiên trong thịt bò chứa nhiều cholesterol và chất béo không tốt có thể gây hại cho sức khỏe nên bạn cần lưu ý ăn thịt bò một lượng vừa phải và chế biến đơn giản.

Gan động vật

Gan động vật là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời cho cơ thể. (Nguồn: Internet)

Các loại gan động vật như gan lợn, gan bò và gan gà đều chứa nhiều chất sắt. Trong 100g gan bò chứa 6,5mg sắt, 100g gan gà có tới 10mg sắt và 100g gan lợn có tới 12mg sắt. Người bị thiếu máu do thiếu sắt có thể ăn gan để hỗ trợ cung cấp sắt cho cơ thể tuy nhiên phải lưu ý ăn với lượng vừa phải, người bị mỡ máu cao, bệnh gout hay huyết áp thì nên hạn chế ăn.

Thịt dê

Thịt dê chứa hàm lượng chất sắt cao hơn thịt bò nhưng lại chứa ít calo, chất béo và cholesterol hơn hẳn. (Nguồn: Internet)

Thịt dê chứa hàm lượng chất sắt cao hơn thịt bò nhưng lại chứa ít calo, chất béo và cholesterol hơn hẳn. 100g thịt dê thì có tới 3,7mg chất sắt. Lưu ý là thịt dê chứa nhiều protein lại có tính nóng nên những người đang bị sốt hay bị viêm gan, huyết áp cao thì không nên ăn.

Sò, hàu

Tìm hiểu thêm: Tập gym bao lâu là đủ nên tập bao nhiêu ngày trong tuần

Sò hay hàu đều chứa hàm lượng chất sắt rất cao. (Nguồn: Internet)

Sò hay hàu đều chứa hàm lượng chất sắt rất cao. Trong 100g hàu có tới 7mg chất sắt và cứ 85g sò thì chứa tới 13mg chất sắt. Ngoài ra, sò hay hàu cũng đều chứa lượng lớn vitamin B12 nên chúng rất tốt cho người bị thiếu máu.

Các loại đỗ

Các loại đỗ như đỗ đen, đỗ xanh, đậu tương, đậu đỏ đều rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu. (Nguồn: Internet)

Các loại đỗ như đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương, đậu đỏ đều giàu chất sắt nên rất thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Hơn nữa, chất molypden có nhiều trong các loại đỗ còn giúp cho cơ thể hấp thu chất sắt hiệu quả hơn.

Trứng

Trứng gà cũng rất tốt cho người bị bệnh thiếu máu. (Nguồn: Internet)

Trứng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có sắt. Vậy nên những người bị bệnh thiếu máu có thể bổ sung trứng vào thực đơn của mình vài lần mỗi tuần.

Rau dền đỏ

>>>>>Xem thêm: 5 lý do đáng ngạc nhiên khiến bạn không dám cù người khác nữa, đặc biệt là trẻ em!

Rau dền đỏ chứa nhiều vitamin B12 và chất sắt. (Nguồn: Internet)

Rau dền đỏ chứa nhiều vitamin B12 và chất sắt giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu của cơ thể chúng ta nên nếu bạn bị thiếu máu thì hãy thường xuyên bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Một số bài viết liên quan:

    Hãy ghé thăm Kinhnghiem360.edu.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *