Số đo thước Lỗ Ban nội thất chuẩn nhất 2023

Chắc hẳn những người chuẩn bị xây nhà, hay là những người làm trong nghề xây dựng đã nghe thấy tên Thước Lỗ Ban nội thất. Vậy đó là gì, và nó khác gì so với các loại thước Lỗ Ban khác, cùng Gỗ Trang Trí tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây

Bạn đang đọc: Số đo thước Lỗ Ban nội thất chuẩn nhất 2023

1. Sơ lược về thước Lỗ Ban nội thất

Thước Lỗ Ban là một công cụ quan trọng trong phong thủy Việt Nam, có nguồn gốc từ tín ngưỡng xa xưa. Khi xây dựng nhà, mỗi gia đình đều muốn lựa chọn kích thước chuẩn và phù hợp với phong thủy để làm bàn thờ. Mục tiêu của việc này là thu hút nhiều tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí, giải quyết vận đen.

Thước Lỗ Ban nội Thất

Để thực hiện việc này, công cụ không thể thiếu là Thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban được sử dụng để đo kích thước lý tưởng cho các thợ mộc và thợ xây dựng, giúp đảm bảo các công trình xây dựng và không gian sống phù hợp với nguyên tắc phong thủy.Việc sử dụng Thước Lỗ Ban nội thất trong xây dựng và làm bàn thờ là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống dân gian Việt Nam. Nó cho thấy sự quan tâm và tôn trọng về vận mệnh và tài lộc trong cuộc sống con người.

2. Những loại thước Lỗ Ban nội thất có trên thị trường

Trong phong thủy, Thước Lỗ Ban đã được áp dụng thành ba loại khác nhau, phục vụ cho các mục đích đo số đo thước Lỗ Ban khác nhau trong ngôi nhà của bạn.Thước Lỗ Ban kích thước 52cm: Loại này được sử dụng để đo khối rỗng và các khoảng thông thủy trong nhà, chẳng hạn như: kích thước cửa 1 cánh, ô cửa sổ, cửa chính, và các ô thoáng khác. Nhờ vào Thước 52cm, bạn có thể đảm bảo các cửa sổ và cửa chính của căn nhà được thiết kế hài hòa và đón ánh sáng tự nhiên cũng như không khí thoáng đãng.

Tìm hiểu thêm: Thế nào thì được gọi là biệt thự ?

Các loại tước Lỗ Ban nội Thất

Thước Lỗ Ban kích thước 42.9cm: Loại thước này được sử dụng để đo khối đặc và các chi tiết, đồ đạc nội thất (dương trạch). Đây là công cụ hữu ích khi bạn cần đo kích thước Lỗ Ban bếp. giường, tủ, bậc và ứng dụng trong thiết kế nhà ở và nội thất văn phòng (còn được gọi là thước Lỗ Ban nội thất). Thước 42.9cm giúp bạn lựa chọn và bố trí nội thất sao cho hợp lý và tối ưu hóa không gian sống.Thước Lỗ Ban 39cm: Loại này được sử dụng để đo kích thước âm trạch như mồ mả, tiểu, quách và đặc biệt quan trọng trong việc đo kích thước bàn thờ. Khi sử dụng Thước 39cm, bạn đảm bảo rằng bàn thờ của bạn được xây dựng theo kích thước phù hợp với tôn giáo và phong thủy, mang lại sự an lành và may mắn cho gia đình.Các loại thước Lỗ Ban này đều có ứng dụng khác nhau trong thực tế cuộc sống hàng ngày. Chúng mang đến giải pháp hiệu quả cho việc lựa chọn kích thước phù hợp và chuẩn phong thủy cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn hướng tới một cuộc sống may mắn và thịnh vượng.

3. Ý nghĩa trên thước Lỗ Ban nội thất

Để đo đạc kích thước của nội thất trong nhà, hay đo kích thước Dương Phần, người ta thường dùng thước 42.9cmThước Lỗ Ban nội thất 42.9cm có chiều dài chính xác là 492mm, được chia thành 8 cung lớn từ trái sang phải, mỗi cung dài 53,625 mm: gồm các cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ dài 13,4 mm.

>>>>>Xem thêm: Những Chai Xịt Khử Mùi Cơ Thể Nam Độc Đáo

Bảng thước Lỗ Ban nội Thất

Dưới đây là các số đẹp thước Lỗ Ban trong thước Lỗ Ban nội thất:Cung Tài (tốt): Gia chủ làm gì cũng được ưng ý, có nhiều phúc lộc. Tìm được kho báu

• Tài đức: Có tài và có đức
  • Bảo khố: có kho báu
  • Lục hợp: 6 hướng đều tốt
  • Nghênh phúc: Đón phúc lộc đến nhà

Cung Bệnh (xấu): Gia chủ vào cung này sẽ dính bệnh tật, mất của, thị phi

• Thoát tài: Hao tiền tốn của
  • Công sự: xảy ra tranh chấp hoặc thua kiện
  • Lao chấp: bị đi tù
  • Cô quả: cô đơn

Cung Ly (xấu): Gia chỉ gặp nhiều điều xấu, lộc lá bị phân tán, mất tiền bạc, gia đình ly tán

• Trường khổ: vận khổ dai dẳng, lâu dài
  • Kiếp tài: bị cướp của
  • Quan quỷ: có dính líu điều xấu với chính quyền
  • Thất thoát: mất mát tiền bạc

Cung Nghĩa (tốt): Gặp nhiều điều tốt, may mắn. Con cái ngoan giỏi, bạn bè trung thành

• Thêm Đinh: Có con trai
  • Lợi ích: có lợi ích
  • Quý từ: sinh được con giỏi, ngoan
  • Đại cát: mọi điều đều tốt

Cung Quan (tốt) Đường công danh, sự nghiệp của gia chủ trở nên hanh thông, thăng tiến xa

• Thuận khoa: thi cử thuận lợi
  • Hoạch tài: Tiền của đến
  • Tấn ích: làm ăn phát đạt
  • Phú quý: giàu sang

Cung nạn (xấu): Gia chỉ gặp tai nạn, chết chóc, mất tiền

• Từ biệt: Chết chóc
  • Thoái khẩu: mất người
  • Ly hương: Rời bỏ quê hương
  • Thất tài: mất tiền

Cung hại (xấu): Gia chủ dễ bị hại, tai nạn

• Họa chí: tai họa đến
  • Tử tuyệt: gặp chết chóc
  • Lâm bệnh: mắc bệnh
  • Khẩu thiệt: Cái nhau

Cung Mạng (tốt): Gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài, đỗ đạt, thăng tiến

• Tài chí: Tiền tài đến
  • Đăng khoa: Đỗ đạt
  • Tiền bảo: được của quý
  • Hưng vượng: làm ăn phát đạt

4. Lời kết

Có thể nói rằng, trong việc xây dựng và thiết kế nội thất, Thước Lỗ Ban nội thất được ứng dụng rộng rãi như một công cụ đo đạc quan trọng. Với sự hỗ trợ của Thước Lỗ Ban, bạn có thể đo lường và xác định kích thước phù hợp cho cửa nhà, bếp, bàn học và các đồ dùng nội thất khác, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu phong thủy.