Tám cách bạn có thể tập luyện trong năm mới

Tập thể dục là điều mà cơ thể bạn đánh giá cao dưới mọi hình thức hoặc thời trang. Thường xuyên hoạt động thể chất mang lại lợi ích cho bạn bằng cách giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn. Tập luyện hiệu quả có thể rất thú vị dù bạn muốn tập một mình hay cùng gia đình, nhưng những bài tập tốt nhất là những bài bạn thích làm nhất. Dưới đây là tám cách bạn có thể tập luyện trong năm mới.

Bạn đang đọc: Tám cách bạn có thể tập luyện trong năm mới

1. Tham gia phòng tập thể dục

Một trong những lời khuyên tốt nhất để đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn là gia nhập phòng tập thể hình. Bạn có thể tìm thấy những trung tâm này trong khu vực của mình và xem mỗi trung tâm cung cấp những gì. Họ thường cung cấp nhiều loại thiết bị tập luyện, chẳng hạn như máy chạy bộ dành cho tim mạch hoặc tạ để rèn luyện sức mạnh.

Bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các máy móc và cơ sở vật chất tại các phòng tập thể dục, vì vậy hãy thử những phòng tập khác nhau để xem bạn thích gì nhất. (Nguồn: Internet)

Bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các máy móc và cơ sở vật chất tại các phòng tập thể dục, vì vậy hãy thử những phòng tập khác nhau để xem bạn thích gì nhất. Hầu hết phòng tập thể dục cũng có nhiều giờ phù hợp với lịch trình của bạn, vì vậy bạn có thể chọn giờ phù hợp nhất với lịch trình và nhu cầu của mình.

2. Bài tập nhóm

Một số người thích tập thể dục một mình tại phòng tập thể dục và những người khác có thể có được bài tập tốt nhất khi tập thể dục theo nhóm. Nếu bạn thích tập luyện cùng người khác, cân nhắc việc tham gia một nhóm tập thể dục lớp học. Có nhiều lớp học khác nhau mà bạn có thể tham gia để phù hợp với phong cách thể dục yêu thích của mình.

Có nhiều lớp học khác nhau mà bạn có thể tham gia để phù hợp với phong cách thể dục yêu thích của mình. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn khiêu vũ, hãy đăng ký lớp học Zumba. Tham gia một lớp yoga để tập luyện thư giãn và thiền định. Một số phòng tập thể dục và studio cũng sẽ có các lựa chọn tập luyện tim mạch, rèn luyện sức mạnh hoặc kết hợp cả hai.

3. Bơi lội

Bơi lội là sự lựa chọn tập luyện tuyệt vời cho bản thân và cả gia đình. (Nguồn: Internet)

Bơi lội là sự lựa chọn tập luyện tuyệt vời cho bản thân và cả gia đình. Khi bạn ở trong hồ bơi,bạn có được một buổi tập luyện ít tác động và đồng thời cho các khớp của bạn được nghỉ ngơi. Điều đó làm cho bơi lội và các bài tập dưới nước khác trở nên phổ biến đối với người cao tuổi hoặc bất kỳ ai bị viêm khớp hoặc đau khớp. Bạn cũng có thể tập nhiều hơn ngoài việc tập cardio trong hồ bơi. Tìm một số tạ xốp để tập luyện sức đề kháng hiệu quả.

4. Video bài tập tại nhà

Bạn có thể đăng ký một chương trình thể dục trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các video tập thể dục theo yêu cầu. (Nguồn: Internet)

Nếu sống ở vùng sâu vùng xa, bạn có thể không dễ dàng tiếp cận công viên, phòng tập thể dục, hồ bơi hoặc các cơ sở giải trí khác. Một giải pháp là tập luyện tại nhà. Bạn có thể đăng ký một chương trình thể dục trực tuyến nơi bạn có thể tìm thấy các video tập thể dục theo yêu cầu. Những nơi như YouTube là cách dễ dàng để tìm thấy chương trình phù hợp với bạn, cho dù đó là bài tập tim mạch, rèn luyện sức đề kháng, yoga hay bất kỳ chương trình nào khác mà bạn thích. Một số dịch vụ có các bài tập trực tiếp để bạn có thể tập luyện với huấn luyện viên và những người còn lại trong lớp.

5. Đi dạo bên ngoài

Thắt dây giày tennis và đi bộ bên ngoài là một trong những cách dễ dàng nhất để tập luyện hiệu quả vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Hãy quây quần cùng bọn trẻ hoặc tìm một người bạn để cùng trò chuyện khi bạn đi dạo. Bạn có thể đi bộ quanh khu phố, công viên, trung tâm thương mại, sân bóng đá địa phương hoặc những nơi khác mà bạn thích.

Tìm hiểu thêm: 7 công thức làm món khoai tây thơm ngon và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày

Thắt dây giày tennis và đi bộ bên ngoài là một trong những cách dễ dàng nhất để tập luyện hiệu quả vào bất kỳ ngày nào trong tuần. (Nguồn: Internet)

Đi bộ là bài tập ít tác động có thể làm giảm huyết áp của bạn, đốt cháy calo và giảm căng thẳng trong ngày của bạn. Ánh nắng chiếu vào mặt cùng làn gió mát có thể tạo nên sự khác biệt trong tâm trạng của bạn.

6. Yoga từ mọi nơi

Yoga đã có từ hàng ngàn năm nay và được mọi người sử dụng để thiền định và chữa lành tâm hồn. Đây cũng là một hoạt động thể chất có thể tạo ra một chế độ tập luyện thú vị mang lại lợi ích cho cả gia đình. Tập yoga có thể giúp bạn giữ thăng bằng, linh hoạt và sức khỏe tim mạch.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tập yoga ở bất kỳ nơi nào thuận tiện nhất. (Nguồn: Internet)

Tập yoga sẽ mang lại cho bạn một buổi tập luyện tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể tập yoga trong studio, ở nhà, ở công viên, trên bãi biển hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện nhất.

7. Đi bộ

Đi bộ bên cạnh việc rèn luyện thể chất tốt còn giúp bạn giảm áp lực và căng thẳng từ cuộc sống cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn đi bộ một mình hoặc đi theo nhóm. Dù là hình thức nào, đi bộ đều giúp bạn toát mồ hôi và cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đi bộ bên cạnh việc rèn luyện thể chất tốt còn giúp bạn giảm áp lực và căng thẳng từ cuộc sống cực kỳ hiệu quả. (Nguồn: Internet)

Thay vì ngồi ì một chỗ, việc bạn vừa đi bộ vừa thưởng thức một bản nhạc bạn yêu thích sẽ thú vị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn đi bộ theo nhóm đó là cơ hội để bạn được chia sẻ và kết nối nhiều hơn với mọi người xung quanh.

8. Đi xe đạp

Bạn có nhớ việc học cách đi xe đạp khi còn nhỏ không? Có thể bạn vẫn nhớ cách thực hiện, dù đã vài năm rồi. Đạp xe là một cách tuyệt vời để rèn luyện tim mạch và dạy cho con bạn một kỹ năng thú vị.

Đạp xe là một cách tuyệt vời để rèn luyện tim mạch và dạy cho con bạn một kỹ năng thú vị. (Nguồn: Internet)

Bạn có thể đạp xe giải trí trong khu phố của mình, trong công viên hoặc trên đường mòn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp việc đạp xe vào phương tiện đi lại hàng ngày của mình. Đi xe đạp đi làm sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng và giảm lượng khí thải carbon của bạn trong khi tập thể dục.

Làm việc thật dễ dàng

>>>>>Xem thêm: Vận động toàn bộ cơ thể trong 5 phút với các bài tập cường độ cao

Mỗi khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ được đền đáp. (Nguồn: Internet)

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Mỗi khi bạn tập luyện, cơ thể bạn sẽ được đền đáp. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân, nâng cao lòng tự trọng, ngủ ngon hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh. Các bài tập có nhiều cách khác nhau nên mọi người đều có thể tìm được việc mình thích làm thường xuyên. Hy vọng 8 cách tập luyện này đã giúp truyền cảm hứng cho bạn vận động!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *