Tập gym có làm teo dương vật không? Tập gym bị yếu sinh lý?

Nhiều người đi tập gym hay bị bạn bè trêu tập gym làm teo dương vật tập gym bị yếu sinh lý. Nhưng điều đó có đúng không? Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Tập gym có làm teo dương vật không? Tập gym bị yếu sinh lý?

1. Tập gym có làm teo dương vật không?

Tập gym có làm teo "cậu nhỏ" không? (Nguồn: Internet).

Tập gym có làm teo “cậu nhỏ” không? (Nguồn: Internet).

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Tập gym có làm teo dương vật không?” là . Nhưng sự teo lại này chỉ là tạm thời trong lúc bạn luyện tập mà thôi, khi nghỉ ngơi, sinh hoạt bình thường thì không có vấn đề gì cả. Vì vậy các bạn tập gym đừng lo lắng nhé.

Tìm hiểu thêm: Sử dụng thuốc chống chuột rút khi nào cho an toàn?

Teo dương vật khi luyện tập là do máu (Nguồn: Internet).

Sở dĩ có sự teo lại khi luyện tập là do máu. Khi luyện tập với cường độ mạnh, máu phải di chuyển đến các cơ bắp và xương. Chính vì vậy lượng máu đến dương vật và tinh hoàn sẽ giảm đi. Điều này không chỉ khiến dương vật mà cả phần bìu, tinh hoàn của các bạn gymer cũng bị teo lại. Đây là việc hoàn toàn bình thường và không gì có thể ngăn chặn lại nó.

Tiến sĩ Jamin Brahmbhatt- một bác sĩ tiết niệu và giáo sư tại Đại học Y khoa Trung tâm Florida nói rằng đàn ông càng khỏe mạnh, máu di chuyển trên cơ thể càng hiệu quả, họ sẽ càng ít nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về kích thước do hoạt động thể chất lành mạnh. Vì vậy, nếu dương vật và tinh hoàn của bạn bị teo lại trong quá trình tập luyện, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không tập gym thường xuyên. Trái tim của bạn càng mạnh mẽ, sự cương cứng của bạn càng mạnh mẽ, ông Brahmbhatt nói thêm.

Từ đó suy ra việc tập luyện không những không ảnh hưởng gì đến dương vật mà còn làm dương vật thêm “mạnh mẽ”. Bởi vì việc luyện tập giúp ích cho cơ tim khỏe lên rất nhiều, nhất là những bài tập với cường độ mạnh. Vì vậy các gymer hãy tập nhiệt tình lên!

Câu nói “tập gym bị teo chim” có thể giải thích bằng sự to ra của hai chân trong khi “chân giữa” vẫn giữ nguyên kích thước khiến cho về mặt thị giác, dương vật nhìn có vẻ bị nhỏ đi. Nhưng trên thực tế, kích thước của dương vật không bị ảnh hưởng gì cả.

2. Người tập gym có bị yếu sinh lý không?

>>>>>Xem thêm: Các bài tập gym hiệu quả cho nam giới để cánh tay to đầy cơ bắp và chắc khỏe

Người tập gym có bị yếu sinh lý không? (Nguồn: Internet).

Đáp án cho câu hỏi này là KHÔNG. Tập gym không làm cho người tập yếu sinh lý.

Nhiều người tập gym gặp các vấn đề về sinh lý hay ham muốn có thể là do họ tập luyện quá sức, tập luyện sai cách, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, không được sung sức. Hơn nữa “chuyện ấy” cũng tốn rất nhiều năng lượng nên nhiều người chưa kịp hồi phục khi “lâm trận” sẽ hụt hơi. Vì vậy khi tập luyện phải kết hợp nghỉ ngơi để hồi phục lại sức khỏe.

Trên thực tế, tập gym không gây yếu sinh lý mà còn giúp nam giới tăng thêm phong độ. Tập gym cũng như chơi các môn thể thao khác giúp cơ thể tăng cường hormone testosterone. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh trùng của những nam giới béo phì thường có chất lượng kém hơn tinh trùng của những người nam giới khỏe mạnh. Vì thế các bạn gymer hãy bỏ nỗi sợ yếu sinh lý khi tập gym đi nhé.

Các bạn vừa cùng với Kinhnghiem360.edu.vn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Tập gym có làm teo dương vật không và tập gym có bị yếu sinh lý không. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về việc tập gym và có thêm động lực để luyện tập. Nhớ thường xuyên theo dõi mục sức khỏe của Kinhnghiem360.edu.vn để có thêm nhiều thông tin về fitness và các thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *