Tập thể dục cũng tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn

Tập thể dục cũng tốt cho sức khỏe tinh thần của chúng ta. Có nhiều thứ để tập thể dục hơn là tăng kích thước cơ bắp và cải thiện khả năng hiếu khí. Nó cũng có thể tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Đây là cách tập thể dục giúp bạn.

Bạn đang đọc: Tập thể dục cũng tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn

Có nhiều thứ để tập thể dục hơn là tăng kích thước cơ bắp và cải thiện khả năng hiếu khí. Mặc dù tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện vóc dáng và sức khỏe thể chất của bạn, nhưng nó cũng có thể mang lại điều kỳ diệu cho cảm giác hạnh phúc của bạn. Những người tập thể dục thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm, cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn suốt cả ngày và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống cũng như bản thân họ. Các bài tập cũng là công cụ mạnh mẽ cho những người đang gặp khó khăn với sức khỏe tinh thần của mình.

Tập thể dục thường xuyên sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm, cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn suốt cả ngày và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống cũng như bản thân họ. (Nguồn: Internet)

Bất cứ ai cũng có thể được hưởng lợi về mặt tinh thần từ việc tập thể dục thường xuyên. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần phải là người đam mê thể dục mới có được những lợi ích cho sức khỏe tinh thần của mình.

Lợi ích tâm lý của việc tập thể dục

Hầu hết mọi người đều biết lợi ích thể chất của việc tập thể dục: tăng năng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh, hạ huyết áp và kiểm soát cân nặng. Nhưng còn lợi ích tinh thần của hoạt động thể chất thường xuyên thì sao?

Từ việc giữ cho trí nhớ của bạn nhạy bén đến việc giảm bớt các triệu chứng trầm cảm, không thiếu những lợi ích về mặt tâm lý. (Nguồn: Internet)

Từ việc giữ cho trí nhớ của bạn nhạy bén đến việc giảm bớt các triệu chứng trầm cảm, không thiếu những lợi ích về mặt tâm lý. Hãy xem xét những lợi ích sức khỏe tinh thần sau đây khi thức dậy và vận động cơ thể của bạn.

Giảm mức độ căng thẳng

Căng thẳng là một trong những yếu tố cản trở hạnh phúc phổ biến đối với nhiều người. Thay vì để căng thẳng ăn mòn bạn, hãy giải tỏa căng thẳng!

Tập thể dục kích thích sản xuất norepinephrine, một loại hormone thần kinh giúp cải thiện tâm trạng và suy nghĩ của bạn. (Nguồn: Internet)

Tăng nhịp tim sẽ đảo ngược tác động có hại của căng thẳng lên não. Tập thể dục kích thích sản xuất norepinephrine, một loại hormone thần kinh giúp cải thiện tâm trạng và suy nghĩ của bạn, cả hai đều thường bị ảnh hưởng bởi căng thẳng. Tập thể dục cũng thúc đẩy hệ thống thần kinh giao cảm và trung ương của cơ thể giao tiếp với nhau, cải thiện khả năng ứng phó với căng thẳng của bạn.

Trợ giúp cho sự lo lắng và trầm cảm

Tập thể dục có thể làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Nó làm tăng mức endorphin trong cơ thể bạn, hay còn gọi là chất hóa học “hormone hạnh phúc” do tủy sống và não của bạn sản xuất. Hóa chất dễ chịu này tạo ra cảm giác hưng phấn và hạnh phúc.

Tập thể dục có thể làm giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm. (Nguồn: Internet)

Ngay cả khi bạn thực hiện một vài bài tập vừa phải trong suốt cả tuần, bạn vẫn có thể cải thiện các triệu chứng lo âu và trầm cảm. Đây là lý do tại sao một số bác sĩ kết hợp chế độ tập thể dục vào kế hoạch sức khỏe của bệnh nhân.

Ngủ ngon hơn

Tập thể dục có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. (Nguồn: Internet)

Không thể ngủ vào ban đêm? Tập thể dục có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Hoạt động thể chất làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm dịu tinh thần, giảm trằn trọc và giúp bạn ngủ ngon hơn. Tập thể dục cũng cải thiện đồng hồ báo thức tích hợp trong cơ thể bạn, hay còn gọi là nhịp sinh học. Nhịp điệu này kiểm soát khi bạn cảm thấy tỉnh táo và khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, hãy tập thể dục và giảm bớt căng thẳng. Mặc dù tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon hơn nhưng tốt nhất bạn không nên tập thể dục khi sắp đi ngủ. Tập thể dục quá muộn có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Nhiều năng lượng hơn

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây đau bụng dưới bên phải ở nam giới và nữ giới thường gặp nhất

Lưu lượng máu tăng lên sẽ mang nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp hơn, khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn. (Nguồn: Internet)

Tập thể dục cải thiện lưu lượng máu của bạn. Lưu lượng máu tăng lên sẽ mang nhiều chất dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp hơn, khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn. Khi bạn ngủ ngon hơn và tập thể dục thường xuyên, cơ thể bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Tăng cường trí não

Từ việc tăng cường trí nhớ đến xây dựng kỹ năng nhận thức, tập thể dục sẽ cải thiện năng lực trí tuệ của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hoạt động thể chất kích thích sự hình thành thần kinh, một quá trình liên quan đến việc tạo ra các tế bào não mới, giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của não bạn.

Từ việc tăng cường trí nhớ đến xây dựng kỹ năng nhận thức, tập thể dục sẽ cải thiện năng lực trí tuệ của bạn. (Nguồn: Internet)

Tập thể dục cũng ngăn ngừa mất trí nhớ và suy giảm nhận thức bằng cách rèn luyện vùng hải mã của bạn, hay còn gọi là phần não chịu trách nhiệm về học tập và trí nhớ. Hoạt động thể chất cũng có thể tăng cường năng lượng tinh thần và khả năng sáng tạo của bạn. Vì vậy, nếu bạn cần nguồn cảm hứng cho công việc hoặc sở thích của mình, tại sao không tập thể dục, chạy bộ hoặc đi dạo?

Phát triển và tăng cường mối quan hệ giữa các cá nhân

Khi mọi người bắt đầu tập thể dục với một người bạn hoặc một lạ, họ dành thời gian quý giá cho người này và tạo động lực cho người khác. Ngoài ra, bằng cách có được sự tự tin từ việc tập thể dục thường xuyên, bạn có thể tìm kiếm những người khác có cùng sở thích. Kết quả là, bạn sẽ phát triển và củng cố mối quan hệ giữa các cá nhân với những người này, đó là một điểm cộng cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Bạn sẽ phát triển và củng cố mối quan hệ giữa các cá nhân với những người này, đó là một điểm cộng cho sức khỏe tinh thần của bạn. (Nguồn: Internet)

Thuộc về một cộng đồng và có ai đó để trò chuyện sẽ giúp giảm bớt gánh nặng lo lắng và trầm cảm. Như người xưa vẫn nói, “Không ai là một hòn đảo” và việc tập thể dục sẽ nhắc nhở bạn về thực tế đó.

Cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm cân và đạt được vóc dáng như mong muốn. (Nguồn: Internet)

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm cân và đạt được vóc dáng như mong muốn. Những thành tựu thể chất này làm nên điều kỳ diệu cho lòng tự trọng của bạn. Bạn cảm thấy tốt hơn khi biết rằng bạn đang chăm sóc cơ thể của mình, cũng như vui mừng vì bạn đang ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Bạn cần bao nhiêu bài tập?

>>>>>Xem thêm: 10 loại thực phẩm bà bầu cần kiêng trong thời kì mang thai để tránh ảnh hưởng đến mẹ và bé

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể, nó cũng tốt cho tâm trí. (Nguồn: Internet)

Ít nhất 30 phút hoạt động thể chất ở mức độ vừa phải đến cường độ cao vào hầu hết (nếu không phải tất cả) các ngày trong tuần sẽ tốt cho cơ thể và tâm trí của bạn. Trong khi tập thể dục, hãy thực hành chánh niệm để giảm mức độ căng thẳng và giữ cho đầu óc bạn ở một không gian thoải mái. Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể, nó cũng tốt cho tâm trí. Vì vậy, hãy cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách duy trì một thói quen đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *