5 thói quen xấu nguy hại trong nhà vệ sinh, bạn cần bỏ ngay lập tức!

Nhà vệ sinh chính là nơi tồn tại nhiều vi khuẩn nhất. Để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không còn vi khuẩn, điều đầu tiên bạn cần làm chính là thay đổi các thói quen xấu nguy hại. Dưới đây là 5 thói quen xấu nguy hại trong nhà vệ sinh mà bạn cần bỏ ngay lập tức. Hãy cùng Kinhnghiem360.edu.vn xem bạn có mắc phải thói quen nào trong số này không nhé!

Bạn đang đọc: 5 thói quen xấu nguy hại trong nhà vệ sinh, bạn cần bỏ ngay lập tức!

1. Mang điện thoại vào nhà vệ sinh

Đây chính là thói quen xấu phổ biến nhất mà hầu như gia đình nào cũng sẽ có một hai thành viên mắc phải. Thói quen này vô tình ảnh hưởng đến quá trình bài tiết của cơ thể vì bạn sẽ chú ý đến điện thoại nhiều hơn. Đặc biệt, khi đem điện thoại vào nhà vệ sinh tay của bạn vô tình bị vi khuẩn bám vào, rồi khi bạn chạm vào điện thoại sẽ càng khiến vi khuẩn lây lan nhanh hơn.

Mang điện thoại vào nhà vệ sinh chính là thói quen xấu nguy hại cho sức khỏe của bạn (Ảnh: Internet).

Vì thế ngay từ bây giờ hãy từ bỏ thói quen xấu này để đảm bảo điện thoại của mình sạch sẽ cũng như vi khuẩn không lây lan nhiều hơn, và nhất là để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nhé.

2. Không chà rửa bệ cầu thường xuyên

Bệ và bồn cầu nên được lau chùi thường xuyên. Bạn cần phải làm sạch từ bên trong và cả xung quanh bệ cầu cũng như ở dưới nắp bệ để tiêu diệt vi khuẩn. Vì tại những vị trí này vi khuẩn sẽ sinh sôi nhiều nhất và có thể gây nên bệnh tật cho bạn.

Ngoài ra chiếc bàn chải cọ bồn cầu cũng chính là nơi ẩn náu nhiều vi khuẩn, các vết bẩn bám dính trên lông cọ khiến chúng càng có cơ hội sinh sôi và phát triển.

Bạn có thể mua bàn chải cọ bồn cầu tại đây.

Những chiếc cọ bồn cầu nên được vệ sinh thường xuyên (Ảnh: Internet).

3. Xả nước bệ cầu mà không đậy nắp

Nhiều người có thói quen không đậy nắp bệ cầu sau khi xả nước. Khi xả bồn cầu các hạt nước siêu nhỏ sẽ bắn vào không khí, tức là không có bề mặt nào là sạch sẽ hoàn toàn cả. Vi khuẩn cũng sẽ được bạn di chuyển khắp nhà vệ sinh và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vậy nên hãy đậy nắp bệ cầu khi xả nước để hạn chế vi khuẩn “bay” khắp nơi và sau đó hãy dùng dung dịch tẩy rửa bệ cầu để làm sạch nắp bệ cầu và tiêu diệt vi khuẩn.

Tìm hiểu thêm: 11 loại thực phẩm giàu carb có nhiều lợi ích cực kì tốt cho sức khỏe

Xả nước không đậy nắp sẽ khiến vi khuẩn lây lan (Ảnh: Internet).

4. Không làm sạch tay nắm cửa nhà vệ sinh

Tay nắm cửa nhà vệ sinh chính là nơi mà bạn hay bỏ quên lau chùi nhất. Thật đấy, sẽ rất ít người dành thời gian lau chùi tay nắm cửa ngay cả với nhà vệ sinh của mình.

Còn với tay nắm cửa ở những nhà vệ sinh công cộng nhiều bạn cũng sẽ không ngần ngại chạm vào vì nghĩ “tí cũng rửa tay mà, chạm vào cũng không sao”. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy chỉ có 5% người rửa tay đúng cách mà thôi, vì thế hãy dùng khăn giấy để mở tay nắm cửa để hạn chế vi khuẩn bám trên tay nhé!

Hãy vệ sinh tay nắm cửa thường xuyên (Ảnh: Internet).

5. Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Nhiều người thường ỷ lại vào vòi xịt mà quên rằng cũng phải rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh. Cho dù đã dùng vòi xịt thì bạn cũng nên rửa sạch tay để đánh bay hết vi khuẩn.

Ngoài ra nhiều người còn nghĩ rằng vòi xịt trong nhà vệ sinh không cần chà rửa vì chúng luôn sạch, nếu dùng chúng sẽ không để lại vi khuẩn trên tay. Thực tế, vi khuẩn trong nhà vệ sinh luôn tồn tại với số lượng rất lớn và chắc chắn chúng có bám trên vòi xịt vệ sinh của bạn.

>>>>>Xem thêm: 6 nguyên tắc ăn uống khoa học để có cơ thể khỏe mạnh

Hãy rửa tay thật sạch trước khi rời nhà vệ sinh (Ảnh: Internet).

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn dành thời gian để làm sạch nhà vệ sinh hằng ngày. Hãy nhớ để điện thoại bên ngoài nhà vệ sinh, làm sạch tay nắm cửa và cả đậy nắp bệ cầu sau khi xả nước nữa nhé!

Mời bạn đọc thêm các bài viết để bảo vệ sức khỏe ở đây:

    Hãy theo dõi Kinhnghiem360.edu.vn thường xuyên để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *