7 lợi ích lâu dài của việc đi bộ vào buổi sáng

Mình có một lời thú nhận. Mình không phải là người thích đến phòng gym. Mặc dù việc xây dựng một lối sống lành mạnh là một thói quen quan trọng đối với tôi nhưng tôi không có thời gian hoặc hứng thú tham gia một trong những chuỗi phòng tập thể dục đó. Thay vào đó, mình nhận thấy rằng một trong những cách tốt nhất để cải thiện và duy trì sức khỏe của mình chỉ đơn giản là tập trung vào việc đi bộ vào buổi sáng.

Bạn đang đọc: 7 lợi ích lâu dài của việc đi bộ vào buổi sáng

Nếu bạn tò mò liệu việc đi dạo sớm có giúp ích cho sức khỏe, năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn hay không, hãy xem bảy lợi ích sau đây của việc đi bộ buổi sáng.

Lợi ích đi bộ buổi sáng

Khi chúng ta đi bộ nhanh vào buổi sáng, chúng ta đang nhanh chóng kích hoạt hệ thống của cơ thể.(Nguồn: Internet)

1. Đi bộ mang lại cho bạn năng lượng cho thời gian còn lại trong ngày

Khi chúng ta đi bộ nhanh vào buổi sáng, chúng ta đang nhanh chóng kích hoạt hệ thống của cơ thể. Nhịp tim tăng nhanh, mồ hôi bắt đầu chảy và chúng ta đột nhiên cảm thấy khó chịu. Khi chúng ta bắt đầu đi bộ vào buổi sáng, tâm trạng được cải thiện có thể kéo dài suốt cả ngày.

Bí quyết là bằng cách sử dụng năng lượng để tập thể dục, chúng ta thực sự trở nên tràn đầy năng lượng hơn.(Nguồn: Internet)

Chẳng bao lâu nữa, bằng cách vận động cơ thể dưới hình thức đi dạo buổi sáng, bạn đã đưa mình từ trạng thái uể oải sang trạng thái tràn đầy năng lượng. Sự cân bằng tuần hoàn và nội tiết tố được cải thiện trong khi cảm giác tinh thần minh mẫn và sảng khoái nói chung của bạn tăng vọt. Bí quyết là bằng cách sử dụng năng lượng để tập thể dục, chúng ta thực sự trở nên tràn đầy năng lượng hơn.

2. Đi bộ vào buổi sáng sẽ loại bỏ lý do cho việc trì hoãn

Một vấn đề mà nhiều người trong chúng ta gặp phải khi tập thể dục nói chung là sự trì hoãn, điều này có thể dẫn đến việc tránh hoàn toàn các bài tập mà chúng ta rất cần để đạt được sức khỏe tốt hơn.

Bằng cách đi bộ vào buổi sáng, bạn sẽ có được bài tập thể dục hiệu quả đầu tiên trong ngày.(Nguồn: Internet)

Đi bộ vào buổi sáng tạo ra một thói quen hoặc thói quen lành mạnh mà chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện mà không cần phải trải qua quá trình suy nghĩ vô tận trong đầu để tự hỏi liệu bạn có “cảm thấy” thích tập thể dục hay không. Bằng cách đi bộ vào buổi sáng, bạn sẽ có được bài tập thể dục hiệu quả đầu tiên trong ngày. Bạn không có thời gian để trì hoãn nếu ra khỏi cửa và đi bộ ngay sau khi thức dậy và bắt đầu ngày mới.

3. Đi bộ vào buổi sáng tạo ra tư duy tích cực

Khi chúng ta thực sự đi bộ đầu tiên trong ngày và kết thúc nó khi ngày vẫn còn sớm, chúng ta cảm thấy được khích lệ bởi cảm giác đạt được thành tựu. Chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân khi có thể đánh dấu vào ô trong danh sách “việc cần làm”.

Đi bộ nhanh vào buổi sáng giúp tăng cường năng lượng, tinh thần minh mẫn và một loại cảm giác “phê” của người đi bộ đi kèm với tất cả các bài tập mạnh mẽ.(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đừng quên cảm giác mà chính việc tập thể dục có thể mang lại. Đi bộ nhanh vào buổi sáng giúp tăng cường năng lượng, tinh thần minh mẫn và một loại cảm giác “phê” của người đi bộ đi kèm với tất cả các bài tập mạnh mẽ. Khi cuộc đi bộ kết thúc, thái độ “có thể làm được” sẽ ảnh hưởng đến những việc khác mà bạn phải đối mặt trong ngày. Buổi đi bộ buổi sáng đó thực sự tạo ra động lực tích cực cho bạn tiến về phía trước.

4. Đi bộ vào buổi sáng giúp giảm cân

Khi nói đến việc đốt cháy calo, đi bộ là đồng minh của bạn trong cuộc chiến liên miên mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong việc giảm hoặc duy trì cân nặng. Ví dụ, mặc dù lượng calo đốt cháy từ việc đi bộ có thể không nhiều bằng chạy bộ, nhưng hoạt động đi bộ sẽ đốt cháy lượng calo đều đặn sẽ góp phần giảm cân.

Tìm hiểu thêm: Tác hại của stress gây ảnh hưởng tới cơ thể chúng ta như thế nào?

Khi nói đến việc đốt cháy calo, đi bộ là đồng minh của bạn trong cuộc chiến liên miên mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong việc giảm hoặc duy trì cân nặng.(Nguồn: Internet)

Hãy nhớ mang theo một chai nước bên mình để giữ nước và ở mức năng lượng cao nhất để bạn có thể nỗ lực nhiều nhất có thể cho việc đi bộ buổi sáng. Nếu bạn đi bộ đều đặn vào buổi sáng, bạn sẽ thấy dần dần nhận thấy sự khác biệt về trọng lượng và thành phần cơ thể. Cái hay của việc đi bộ vào buổi sáng là hầu hết mọi người đều cảm thấy đây là một chương trình tập luyện mà họ có thể gắn bó lâu dài.

5. Tập thể dục buổi sáng sớm tốt cho tim mạch

Đi bộ vào buổi sáng mang lại lợi ích to lớn cho tim mạch. Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe tốt là bệnh tim, căn bệnh ảnh hưởng tới 40% dân số thế giới. Như nhiều người trong chúng ta đã biết, một trong những cách hiệu quả nhất để tránh bệnh tim là duy trì hoạt động thể chất. Trong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mình sẽ phải tập luyện cường độ cao hơn để chống lại bệnh tim thì điều này hoàn toàn không đúng. Các nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách thường xuyên đi bộ vào buổi sáng với tốc độ nhanh từ 3 đến 4 dặm một giờ, chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 40%.

Đi bộ là một cách tuyệt vời để giải quyết nguy cơ huyết áp cao, tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ vì hoạt động này giúp tăng cường sức mạnh cho tim và cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung.(Nguồn: Internet)

Khi chúng ta đi bộ nhanh, hoạt động này khiến tim chúng ta làm việc chăm chỉ hơn một chút, và kết quả là cơ quan thiết yếu này trở nên khỏe mạnh hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ làm giảm nguy cơ bị cơn đau tim thứ hai sau một lần. Thêm vào lợi ích từ việc đi bộ bao gồm việc giảm huyết áp nhờ sự lưu thông máu được cải thiện mà việc đi bộ mang lại. Đi bộ là một cách tuyệt vời để giải quyết nguy cơ huyết áp cao, tăng huyết áp, đau tim và đột quỵ vì hoạt động này giúp tăng cường sức mạnh cho tim và cải thiện sức khỏe tim mạch nói chung.

6. Đi bộ vào buổi sáng có lợi ích xã hội

Một trong những khía cạnh tuyệt vời của việc đi bộ là nó có thể cực kỳ mang tính xã hội. Mặc dù đi bộ nhanh có thể vất vả nhưng bạn vẫn có thể trò chuyện với người khác trong khi đi bộ. Bởi vì tất cả chúng ta đều có chung nhu cầu giữ gìn sức khỏe nên đi bộ là một cách tuyệt vời để dành thời gian với bạn bè và gia đình bằng cách cùng nhau làm điều gì đó có lợi cho mọi người. Bạn thậm chí có thể tổ chức các cuộc thi đi bộ bằng cách sử dụng ứng dụng đi bộ tốt nhất có thể đếm bước đi của bạn và lập bản đồ đi bộ của bạn.

Đi bộ là một cách tuyệt vời để dành thời gian với bạn bè và gia đình bằng cách cùng nhau làm điều gì đó có lợi cho mọi người.(Nguồn: Internet)

Thành lập một câu lạc bộ đi bộ với thời gian được chỉ định để tụ tập cùng nhau. Hãy nhớ rằng bằng cách hứa với người khác rằng bạn sẽ đi cùng họ, bạn cũng tăng cơ hội thực hiện và thực hiện tốt lời hứa của mình. Bằng cách này, mọi sự trì hoãn sẽ bị loại bỏ và rất có thể bạn sẽ đạt được mục tiêu tập thể dục mỗi ngày của mình!

7. Đi bộ buổi sáng giúp bạn có thời gian lên kế hoạch cho ngày mới

Bằng cách sử dụng thời gian đi bộ để lập kế hoạch trong ngày, nhiều người thấy rằng họ làm được nhiều việc hơn trong thời gian còn lại trong ngày.(Nguồn: Internet)

Việc đi bộ buổi sáng của bạn sẽ mất ít nhất 20 phút hoặc nhiều nhất là một giờ để hoàn thành. Trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội thu thập những suy nghĩ của mình về ngày sắp tới. Nhiều người thích sử dụng thời gian đi bộ để suy nghĩ về những việc họ dự kiến ​​làm trong ngày và ưu tiên những việc cần hoàn thành. Bằng cách sử dụng thời gian đi bộ để lập kế hoạch trong ngày, nhiều người thấy rằng họ làm được nhiều việc hơn trong thời gian còn lại trong ngày.

Lời kết

Kết hợp việc đi bộ buổi sáng vào thói quen hàng ngày của bạn có thể có tác động sâu sắc đến sức khỏe tổng thể của bạn. Nó không chỉ mang lại lợi ích về thể chất mà còn giúp tăng cường tinh thần minh mẫn và tạo ra tinh thần tích cực cho thời gian còn lại trong ngày của bạn.

>>>>>Xem thêm: Người mới tập gym có nên tâp xô và tập xô có làm nhỏ ngực?

Đi bộ buổi sáng cũng mang đến một không gian độc đáo để suy ngẫm và xem xét nội tâm, mang đến cho bạn cơ hội đặt ra các ý định trong ngày.(Nguồn: Internet)

Đi bộ buổi sáng cũng mang đến một không gian độc đáo để suy ngẫm và xem xét nội tâm, mang đến cho bạn cơ hội đặt ra các ý định trong ngày, thực hành chánh niệm hoặc đơn giản là tận hưởng những giây phút cô độc và tĩnh lặng chiêm nghiệm. Hãy để nó trở thành một phần đáng trân trọng trong thói quen hàng ngày của bạn và xem nó ảnh hưởng tích cực đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Bước đầu tiên hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn bắt đầu bằng việc đi dạo buổi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *