Nhà Bình Thạnh – Tác phẩm duy nhất của Việt Nam giành giải của ArchDaily

Nhà Bình Thạnh là tác phẩm duy nhất của Việt Nam giành giải tại hạng mục Nhà ở trong cơ cấu giải thưởng Công trình của năm (Best of The Year) do tạp chí ArchDaily (Mỹ) bình chọn.

Bạn đang đọc: Nhà Bình Thạnh – Tác phẩm duy nhất của Việt Nam giành giải của ArchDaily

Tạp chí ArchDaily (Mỹ) mới đây đã công bố những công trình được đề cử giải thưởng Building of the Year (công trình của năm) sau khi các nhà chuyên môn và hơn 300.000 độc giả trên toàn thế giới của ArchDaily bình chọn. Nhà Bình Thạnh là tác phẩm duy nhất của Việt Nam giành giải tại hạng mục Nhà ở.
Tọa lạc tại trung tâm Tp.HCM, Nhà Bình Thạnh được thiết kế cho một gia đình 3 thế hệ: hai ông bà ở tuổi 60, vợ chồng người con và một người cháu. Ông bà sẽ sử dụng hai tầng dưới, vợ chồng người con và đứa cháu sẽ ở hai tầng trên cùng; ở giữa các khu vực riêng tư đó là những không gian chung.
Ngôi nhà gồm 6 tầng, với diện tích sử dụng 500m2, được hoàn thành vào tháng 6/2013
Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã thiết kế cả 3 tầng nhà theo hướng nhỏ dần để giúp lấy ánh sáng, nước, không khí tự nhiên cho khu vực vườn cây.

Tìm hiểu thêm: Giới trẻ hân hoan xem báo giá tủ trữ rượu vang

Ngôi nhà ở gần tuyến phố chính đông đúc, ồn ào, nhưng có một mặt hướng ra sở thú Sài Gòn và kênh đào. Gia chủ vừa muốn có một không gian sống thông thoáng tự nhiên, sử dụng tối đa ánh sáng và khí trời, luôn thoáng đãng nhưng vẫn ngăn được bức xạ mặt trời và những cơn mua nặng hạt, đồng thời đảm bảo an toàn và sự riêng tư cần thiết cho gia đình.
Phần không gian sống được thiết kế lùi vào phía trong và kín đáo với những khối trần uốn lượn mềm mại
Cách làm này giúp ngôi nhà luôn đón được ánh sáng đẹp mỗi sớm mỗi chiều, đồng thời hiệu quả ánh sáng qua những khối bê tông còn tạo bóng đổ huyền ảo, gợi nhớ ngôi nhà Shodan nổi tiếng.
Ngoài ra, ngôi nhà còn được trang trí bằng nhiều khối bê tông đúc sẵn, mỗi khối có chiều ngang 60cm, cao 40cm cho phần tường tại mặt tiền

>>>>>Xem thêm: Lựa chọn nội thất phù hợp cho không gian làm việc tại nhà

Mặt cắt trục dọc của ngôi nhà

(Theo Zing)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *